TP.HCM dẫn đầu về chỉ số thương mại điện tử

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 16:12 PM (GMT+7)

TP Hồ Chí Minh tiếp tục là địa phương đứng đầu liên tục trong bốn năm qua về thương mại điện tử.

Ngày 29.1, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức lễ công bố Chỉ số Thương mại điện tử năm 2015 (gọi tắt là EBI).

EBI giúp các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhanh chóng đánh giá một cách định lượng sự sẵn sàng ứng dụng thương mại điện tư trên phạm vi cả nước cũng như tại một số địa phương trong từng năm và so sánh sự phát triển qua các năm.

TP.HCM dẫn đầu về chỉ số thương mại điện tử - 1

Lễ công bố Chỉ số Thương mại điện tử năm 2015

Chỉ số Thương mại điện tử 2015 cho thấy có sự chênh lệch rất lớn giữa các địa phương và xu hướng này có thể tiếp tục tăng lên trong những năm tới. TP Hồ Chí Minh và Hà Nội liên tiếp đứng đầu Chỉ số Thương mại điện tử trong bốn năm qua, vượt xa các địa phương khác.

Các địa phương có Chỉ số Thương mại điện tử cùng nằm trong top 5 là Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng.

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Chánh văn phòng Hiệp hội thương mại điện tử đánh giá: “Hiện nay, nguồn nhân lực chưa đáp ứng việc triển khai thương mại điện tử theo chiều sâu. Đồng thời, dịch vụ chuyển phát, hoàn tất các đơn hàng và thanh toán trực tuyến chưa đáp ứng tốt đòi hỏi của thương mại điện tử. Các doanh nghiệp cũng chưa quan tâm thỏa đáng tới hoạt động tiếp thị trực tuyến”.

Chỉ số thương mại điện tử được xây dựng trên cơ sở điều tra, khảo sát gần 5000 doanh nghiệp trên cả nước. Kết quả cho thấy trong năm 2015 thương mại điện tử phát triển nhanh, thâm nhập vào mọi lĩnh vực kinh doanh và có sự gắn kết khăng khít với công nghệ thông tin và truyền thông.

Theo Hiệp hội Thương mại điện tử, EBI năm 2015 cho thấy có sự tiến bộ đáng kể trong giao dịch trực tuyến giữa các cơ quan Nhà nước với doanh nghiệp. Đón bắt xu hướng thương mại điện tử trên nền tảng di động đã trở thành công cụ quan trọng trong kinh doanh trực tuyến, đã có 26 % doanh nghiệp có website tương thích với thiết bị di động và 18 % có ứng dụng di động phục vụ kinh doanh.

Theo Tất Định (danviet.vn)
Đầu tư - Nhiều "ông lớn" điện tử đầu tư tỉ đô vào Việt Nam Nhiều "ông lớn" điện tử đầu tư tỉ đô vào Việt Nam
Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, đến 12-11, lĩnh vực công nghiệp điện tử đã thu hút hơn 10 tỉ USD vốn FDI.
Thị trường - Tiêu dùng - Bán lẻ gói bim bim cũng phải có hóa đơn điện tử? Bán lẻ gói bim bim cũng phải có hóa đơn điện tử?
Trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính đề xuất từ ngày 1.1.2016, người nộp thuế phải khai, nộp...
Giá cả - EVN không đề xuất điều chỉnh giá điện từ nay đến cuối năm EVN không đề xuất điều chỉnh giá điện từ nay đến cuối năm
Trao đổi với báo chí ngày 15/9, Phó tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), ông Đinh Quang Tri cho biết, từ nay đến cuối năm, EVN sẽ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang