Top 10 DN Nhà nước và tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 14:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Ngày 14/12, Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016 được công bố. Đây là năm thứ 10 Bảng xếp hạng VNR500 được thực hiện nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm tài chính 2015.

Các tên tuổi được nêu trong Top 10 khu vực DNNN bao gồm như: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Công ty SamSung Electronics; Tập đoàn Viettel; EVN; Cty Lọc hóa dầu Bình Sơn; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông; Tập đoàn Than khoáng sản; cty Điện lực Miền Bắc; Tổng công ty Hàng không VN.

Top 10 DN khu vực tư nhân được xướng tên bao gồm: Cty CP ô tô Trường Hải; Cty Vinamilk; Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji; Tập đoàn Vingroup; Tập đoàn Masan; Tập đoàn Hòa Phát, Cty CP đầu tư thế giới di động; NHTMCP Sài Gòn, NHTMCP VpBank.

Năm 2016 cũng được đánh giá là một năm các DN phải đối diện với nhiều rào cản đến từ thách thức tăng trưởng nền kinh tế và biến động kinh tế, chính trị trên thế giới. Số lượng lao động trong DN hiện tại cũng được số đông DN nhận định là cơ bản ổn định với 47% DN phản hồi. Trong quý I năm 2017, 60% DN cho rằng sẽ giữ nguyên số lượng lao động trong tình hình SXKD của DN.

Dự báo cho tình hình SXKD của DN trong ba tháng đầu năm 2017, các DN đã đánh giá khả quan đối với các mặt doanh thu, lợi nhuận và tổng thể tình hình sản xuất kinh doanh nói chung và cho rằng các kết quả sẽ tăng lên hoặc ổn định so với cùng kỳ năm 2016. 

Ngoài ra, xu hướng của nền kinh tế trong thời gian tới là hội nhập sâu rộng và mở rộng hợp tác, vì vậy đã có nhiều nhà đầu tư từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc chọn cách gia nhập thị trường Việt Nam thông qua các thương vụ mua bán, sáp nhập. Các thương vụ M&A (sáp nhập) và JV (liên doanh) đang dần trở thành các phương thức mà DN tìm kiếm để thu hút dòng vốn đầu tư trong nước và nước ngoài.

Top 10 DN Nhà nước và tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016 - 1

Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Tư nhân lớn Việt Nam 2016

Theo Khánh Minh (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Gỡ hàng trăm thủ tục cho doanh nghiệp Gỡ hàng trăm thủ tục cho doanh nghiệp
Bộ Công Thương vừa xóa bỏ, đơn giản cả trăm thủ tục theo hướng có lợi cho doanh nghiệp và người dân.
Tài chính - Bất động sản - Hà Nội hé lộ 144 doanh nghiệp nợ thuế, phí hơn 100 tỷ đồng Hà Nội hé lộ 144 doanh nghiệp nợ thuế, phí hơn 100 tỷ đồng
Cục thuế TP. Hà Nội tiếp tục công khai 144 đơn vị nợ 100.410 triệu đồng thuế, phí và tiền thuê đất.
Tài chính - Bất động sản - 5 triệu tỷ đồng “chôn” vào doanh nghiệp nhà nước 5 triệu tỷ đồng “chôn” vào doanh nghiệp nhà nước
Chiều 6/12, chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước (DNNN), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang