Tổng thống đắc cử Mỹ Trump tuyên bố nhận lương 1 USD/năm

Thứ Hai, ngày 14/11/2016 14:54 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Donald Trump

Trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS phát sóng ngày 13/11, Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump cho biết sẽ chỉ nhận lương 1 USD/năm.

Ngoài mức lương 1 USD/năm, ông Trump còn tuyên bố không đi nghỉ dài ngày khi là Tổng thống Mỹ. Đây được xem là lời tuyên bố xác nhận cam kết ông đã đưa ra hồi tranh cử.

Theo đó, ông Trump đã thẳng thắn trả lời người dẫn chương trình rằng sẽ không nhận lương và do phải theo luật, nên tôi sẽ chỉ nhận 1 USD/năm. Hiện mức lương hàng năm của Tổng thống Mỹ là khoảng 400.000 USD, tương đương hơn 9 tỷ đồng. 

Ông Trump không phải là Tổng thống Mỹ đầu tiên từ chối nhận lương. Trước đó, các cựu tổng thống John Kennedy và Herbert Hoover đều đã tặng toàn bộ tiền lương của mình cho hoạt động từ thiện. Theo cuộc điều tra gần nhất của tạp chí Forbes, công bố hồi tháng 9, giá trị tài sản của ông Trump vào khoảng 3,7 tỷ USD. 

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Làm tổng thống, Donald Trump có được kinh doanh? Làm tổng thống, Donald Trump có được kinh doanh?
Tỷ phú New York Donald Trump đã trở thành vị Tổng thống gốc doanh nhân đầu tiên trong lịch sử Nhà Trắng.
Tài chính - Bất động sản - Donald Trump đắc cử khiến chứng khoán Mỹ 9/11 ngập sắc xanh Donald Trump đắc cử khiến chứng khoán Mỹ 9/11 ngập sắc xanh
Chốt phiên giao dịch 9/11, thị trường chứng khoán Mỹ tràn ngập sắc xanh, theo Reuters 10/11.
Tài chính - Bất động sản - [Đồ họa] Donald Trump tiêu bao nhiêu cho cuộc đua vào Nhà Trắng? [Đồ họa] Donald Trump tiêu bao nhiêu cho cuộc đua vào Nhà Trắng?
Donald Trump báo cáo với Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ về số tiền khổng lồ quyên góp được trong cuộc đua vào nhà trắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang