Tờ báo hơn trăm tuổi của Trung Quốc "về tay" Alibaba

Thứ Hai, ngày 14/12/2015 09:38 AM (GMT+7)

Theo BBC đưa tin ngày 12/12, đại diện của "gã khổng lồ" của ngành công nghệ thông tin Trung Quốc đã thông báo về thương vụ thâu tóm tờ báo South China Morning Post (SCMP), hay được biết đến với tên Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

Chi tiết của thương vụ này chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo một nguồn tin cho biết, tờ SCMP có giá 392 triệu USD. Sở hữu SCMP đồng nghĩa với việc Alibaba sẽ là chủ của những tạp chí thuộc tờ báo bao gồm: Elle, Cosmopolitan và Harper's Bazar.

Tờ báo hơn trăm tuổi của Trung Quốc "về tay" Alibaba - 1

Ngay khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, các nhà lãnh đạo của Alibaba đã lập tức "thay máu" toàn bộ tờ báo hơn 100 tuổi này. Theo đó, tờ SCMP phiên bản mới sẽ hoàn toàn miễn phí thay vì việc độc giả phải trả tiền để đọc báo điện tử như hiện tại. Alibaba cũng công bố kế hoạch nhằm đưa SCMP trở thành tờ báo chính thống hàng đầu của Trung Quốc, được trình bày bằng Tiếng Anh.

"Lớp độc giả mới của tờ báo sẽ bao gồm mọi lứa tuổi trên toàn cầu, tất cả những người quan tâm đến nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới," ông Joe Tsai, Phó chủ tịch tập đoàn Alibaba tự tin nói.

Ông cũng cho rằng sự kết hợp giữa một tờ báo chính thống uy tín cùng một công ty hàng đầu về thương mại điện tử là hoàn hảo và rất được chờ đón. Với những gì sẵn có của SCMP cùng sự quyết tâm của ban lãnh đạo Alibaba, SCMP được dự đoán trở thành một tờ báo của toàn cầu.

South China Morning Post xuất bản số báo đầu tiên năm 1903, là một trong những tờ báo "kỳ cựu" tại Hồng Kông.  Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển của báo "lá cải", những tờ báo chính thống như SCMP đều đứng trước khó khăn về lượng tiếp cận độc giả. 

Theo Minh Minh (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú Nga thâu tóm hàng chục ngân hàng Tỉ phú Nga thâu tóm hàng chục ngân hàng
Khủng hoảng kinh tế Nga đã đẩy hàng chục ngân hàng trong quốc gia rơi vào tình trạng phá sản
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú Indonesia "thâu tóm" nhà máy chế biến bột mỳ ở VN Tỉ phú Indonesia "thâu tóm" nhà máy chế biến bột mỳ ở VN
Nhằm mở rộng mạng lưới nhà máy bột mỳ ở Đông Nam Á, tập đoàn Interflour của tỉ phú Indonesia Anthony Salim đã nhanh chóng thâu tóm nhà máy...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang