Tiền ảo Bitcoin ngừng giao dịch, hàng trăm hộ dân điêu đứng

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 14:15 PM (GMT+7)

Hoạt động theo mô hình đa cấp, “Ngân hàng cộng đồng Bitcoin” đã biến mất khi trang web sàn giao dịch đóng cửa, hàng chục tỷ đồng của người dân ở Gia Lai mất trắng.

Những ngày qua, hàng trăm hộ dân ở thị xã An Khê, Gia Lai điêu đứng vì số tiền đầu tư vào hình thức huy động vốn theo mô hình đa cấp với tên gọi là "Ngân hàng cộng đồng Bitcoin" đã biến mất hoàn toàn khi trang web sàn giao dịch đóng cửa. Hàng chục tỷ đồng của người dân đã mất trắng theo kẻ cầm đầu đường dây này.

Không biết đến mạng hay công nghệ thông tin, nhưng lại mờ mắt trước lời hứa về lãi suất khủng khi tham gia giao dịch tiền ảo Bitcoin nên chị Thanh ở thị xã An Khê, Gia Lai, đã vay ngân hàng, mượn của người thân 120 triệu đồng để đầu tư mua tiền ảo với hy vọng đổi đời.

Chị Thanh chỉ là một trong rất nhiều nạn nhân tại thị xã An Khê bị mất tiền khi tham gia giao dịch tiền ảo. Với hình thức lôi kéo, đánh vào lòng tham của người dân với lợi nhuận siêu khủng lên đến 144%/tháng, cộng với khoản hoa hồng tăng dần mỗi khi giới thiệu thêm người tham gia, nên chỉ sau một thời gian ngắn, mạng lưới này đã phát triển được trên 1.000 thành viên. Và khi số lượng người tham gia đã đủ lớn, chỉ trong phút chốc toàn bộ số tiền đã biến mất cùng với "sàn giao dịch ảo".

Điều đáng nói, trong số này có đến 1/3 số người chơi không biết cách tự giao dịch trực tiếp mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của người giới thiệu trung gian. Thiếu hiểu biết nhưng lại mờ mắt trước lãi suất ảo đã khiến hàng trăm gia đình rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Thâm nhập buổi ra mắt tiền ảo mới GCC coin Thâm nhập buổi ra mắt tiền ảo mới GCC coin
Mỗi năm có thể kiếm được 500 triệu EUR, và nhiều người bất ngờ không hiểu vì sao tôi lại giàu đến thế? Đó là những lời mời chào hấp trong...
Tài chính - Bất động sản - Những lời hứa hẹn về tiền ảo Những lời hứa hẹn về tiền ảo
Nhiều người tham gia đa cấp đã quyết định chuyển hướng đầu tư. Giữa lúc đang băn khoăn nên lựa chọn sân chơi nào mới, họ lại bị bủa vây bởi...
Tài chính - Bất động sản - Đổ xô chơi tiền ảo mới - “Sức hút” mang tên Octa Đổ xô chơi tiền ảo mới - “Sức hút” mang tên Octa
Bất chấp cảnh báo, một đồng tiền ảo mới xuất hiện vài tháng qua đã thu hút hàng nghìn người chơi tại VN.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang