Tỉ phú Phạm Nhật Vượng “trúng đậm” gần 550 tỷ

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 13:07 PM (GMT+7)

Tạm nhường phần lợi nhuận lớn cho bầu Đức vào tuần trước, sang tuần làm việc đầu tiên của tháng 6, tỉ phú Vingroup Phạm Nhật Vượng đã có cú bứt phá ngoạn mục khi cổ phiếu của Vingroup (mã VIC) tăng trưởng mạnh mẽ, giúp người giàu nhất sàn chứng khoán Việt thu về gần 550 tỷ đồng.

Có thể nói, đây là một trong những tuần thành công đối với tỉ phú Phạm Nhật Vượng khi cổ phiếu VIC có đến 3 phiên tăng giá mạnh và chỉ có duy nhất 1 phiên giảm giá.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng “trúng đậm” gần 550 tỷ - 1


Tỉ phú Phạm Nhật Vượng '"rúng đậm'" gần 550 tỷ

Cụ thể, trong ngày làm việc đầu tiên của tháng 6, cổ phiếu VIC tăng 2,5% (tương đương mức tăng 1.200 đồng/cổ phiếu), lên ngưỡng 48.700 đồng/cổ phiếu. Mặc dù ngay sau đó (ngày 2.6) cổ phiếu VIC lại mất 1,2% (tương đương mức giảm 600 đồng/cổ phiếu), nhưng sang ngày 3.6, cổ phiếu VIC lại quay đầu tăng điểm.

Theo đó, ngày 3.6 và ngày 4.6, cổ phiếu VIC lần lượt tăng 0,4% và 1%, tương đương mức tương 200 đồng/cổ phiếu và 500 đồng/cổ phiếu. Trong phiên giao dịch cuối cùng trong tuần, ngày 5.6, cổ phiếu VIC tạm thời chững lại.

Như vậy, tổng kết chung cả tuần, cổ phiếu VIC đã tăng 1.300 đồng/cổ phiếu so với tuần trước, giúp cho tỉ phú Phạm Nhật Vượng "bổ sung" vào khối tài sản của mình gần 550 tỷ đồng.

Hiện, tỉ phú Vingroup vẫn chiếm lĩnh ngôi vị đầu bảng trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản trên 20.642 tỷ đồng.

Trước đó, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã có một tuần làm việc cuối cùng của tháng 5 không mấy suôn sẻ khi cổ phiếu VIC giảm 2%, tương đương mức giảm 800 đồng/cổ phiếu. Sự sụt giảm này đã làm cho tỉ phú Vingroup mất trắng 338 tỷ đồng.

Theo Duyên Duyên (Một thế giới)
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú giàu nhất VN thu bao nhiêu tiền từ BĐS? Tỉ phú giàu nhất VN thu bao nhiêu tiền từ BĐS?
Nguồn thu lớn nhất của Vingroup và tỉ phú Phạm Nhật Vượng hiện nay đến từ các hoạt động kinh doanh BĐS.
Tài chính - Bất động sản - Tài sản "khủng" của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Tài sản "khủng" của tỷ phú giàu nhất Việt Nam
Tỷ phú này có mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2015 do tạp chí Forbes công bố.
Tài chính - Bất động sản - Lộ diện những Tập đoàn giàu nhất thế giới Lộ diện những Tập đoàn giàu nhất thế giới
Nhiều tập đoàn đa quốc gia ngày nay đang kiểm soát hầu hết các thông số kinh tế toàn cầu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang