Tỉ phú Hồng Kông "ôm" về 3,8 tỉ USD trong một ngày

Thứ Năm, ngày 10/12/2015 09:35 AM (GMT+7)

Hãng tin Bloomberg ngày 9.2 đưa tin, tài sản của tỉ phú Hồng Kông Pan Sutong đã tăng lên gần 60% chỉ trong ngày 8.12 khi giá cổ phiếu hai công ty Goldin Financial và Goldin Properties do ông nắm quyền đồng loạt tăng mạnh.

Pan Sutong đã trở thành tỉ phú giàu thứ 4 tại Hồng Kông, nắm trong tay số tài sản ròng là 10,5 tỉ USD, theo xếp hạng tỉ phú Bloomberg Billionaires Index. Việc giá trị tài sản ròng tăng thêm 3,8 tỉ USD chỉ trong một ngày được xem là một trong những biến động mạnh mẽ nhất trong khối tài sản của vị tỉ phú này.

Tỉ phú Hồng Kông "ôm" về 3,8 tỉ USD trong một ngày - 1

Ảnh: nguồn Bloomberg

Trong 5 tháng đầu năm nay, tài sản của tỉ phú bất động sản Pan đã tăng thêm 23 tỉ USD, đẩy số tài sản ròng của ông lên 27 tỉ USD. Tuy nhiên, vào một ngày trong tháng 5, tài sản của ông đã bị "bốc hơi" tới 11 tỉ USD. Sau đó, tài sản của ông vẫn tiếp tục giảm trước khi chạm đáy vào ngày 29.7 với 2,9 tỉ USD.

Từ lần suy giảm mạnh đó cho đến nay, tài sản của vị tỉ phú này liên tục hồi phục và ngày 8.12 được xem là lần hồi phục mạnh nhất. Cổ phiếu của Goldin Properties đã tăng 30%. Trong khi đó, cổ phiếu của Goldin Financial cũng tăng 43% trong cùng ngày. 

Tiếp tục vào sáng ngày 9.12, cổ phiếu của Goldin Financial mở rộng thêm 17% lên tới 19,90 HKD/cổ phiếu, đánh dấu mức tăng cao nhất từ tháng 5. Tính trong cả năm nay, cổ phiếu của công ty này đã tăng 164%.

Goldin Finacial hiện có giá trị vốn hóa 119 tỉ đô la Hồng Kông (HKD), trong khi doanh thu trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 30.6.2015 chỉ đạt 547 triệu HKD.

Goldin Properties có doanh thu cả năm tài khóa đạt 569,4 triệu HKD, trong khi giá trị vốn hóa là 28 tỉ HKD.

Bất động sản duy nhất mà Goldin Properties sở hữu là một lô đất rộng 89 ha ở Thiên Tân, Trung Quốc. Trên lô đất này, công ty đang xây một tòa cao ốc văn phòng 117 tầng, một khu giải trí kiểu Las Vegas, sân đấu bóng polo, khu biệt thự khổng lồ với phòng rượu vang và vòi hoa sen dát vàng và nhiều khu chung cư cao cấp.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới/ Bloomberg)
Tài chính - Bất động sản - TQ tiếp tục phá đường dây "ngân hàng ngầm" 4,5 tỉ USD TQ tiếp tục phá đường dây "ngân hàng ngầm" 4,5 tỉ USD
Hãng tin Reuters ngày 25.11 đưa tin cảnh sát Trung Quốc tiếp tục triệt phá được đường dây "ngân hàng ngầm" trị giá 4,5 tỉ USD liên quan đến...
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú Jack Ma đổ tiền đầu tư vào báo chí Tỉ phú Jack Ma đổ tiền đầu tư vào báo chí
Jack Ma hiện đang trong quá trình đàm phán để mua cổ phần của tờ báo South China Morning Post.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú, triệu phú suy nghĩ thế nào về tiền? Tỷ phú, triệu phú suy nghĩ thế nào về tiền?
Nếu được đặt đúng chỗ, tiền sẽ là nguồn gốc của những điều tốt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang