Thuê, mua nhà ở xã hội: Cảnh giác với cò

Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 12:00 PM (GMT+7)

Người dân tìm hiểu thông tin về hồ sơ, thủ tục cần truy cập vào trang web của Sở Xây dựng.

Thuê, mua nhà ở xã hội: Cảnh giác với cò - 1

Người dân tìm hiểu thông tin về hồ sơ, thủ tục cần truy cập vào trang web của Sở Xây dựng. Ảnh minh họa

Trước nhiều thông tin khách hàng phải trả tiền chênh để làm hồ sơ và được suất thuê, mua nhà ở xã hội tại dự án Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên website của Sở Xây dựng đã đăng thông tin chính thức việc tiếp nhận hồ sơ thuê tại dự án.

Theo đó, thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 20/6 đến 20/7/2016. Địa điểm tiếp nhận là Phòng Dự án, Cty CP Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5, số 135 phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm.

Được biết, dự án nhà ở xã hội Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) có quy mô 1 tòa nhà 22 tầng, tổng cộng 630 căn hộ, trong đó có 136 căn cho thuê, 405 căn để bán. Hiện dự án đã xây xong phần thô và đang hoàn thiện, dự kiến bàn giao tháng 11/2016.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Văn Can, Chủ tịch Cty CP Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 cho biết, khách hàng thuê, mua nhà ở xã hội tại dự án nên đến trực tiếp công ty nộp hồ sơ. Người dân tìm hiểu thông tin về hồ sơ, thủ tục cần truy cập vào trang web của Sở Xây dựng.

Đồng thời, khách hàng không nên tin lời của nhân viên sàn giao dịch bất động sản và mất tiền oan vì chủ đầu tư không thu một khoản tiền chênh nào so với giá bán, thuê.

Theo Ngọc Mai (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Nhà ở xã hội ế khách vì thiếu gói vay hỗ trợ Nhà ở xã hội ế khách vì thiếu gói vay hỗ trợ
Hôm qua, trong một công văn hỏa tốc, Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị các ngân hàng thương mại, kể từ 1/6/2016, tiếp tục giải ngân đối với các...
Tài chính - Bất động sản - Sốt nhà ở xã hội trước giờ G gói 30.000 tỷ đồng Sốt nhà ở xã hội trước giờ G gói 30.000 tỷ đồng
Nhiều khách hàng có nhu cầu thực đang chạy đua tìm mua nhà tại những dự án NƠXH đã hoàn thiện
Tài chính - Bất động sản - Từ 2016, vay tiền để mua nhà ở xã hội được hưởng lãi suất 5% Từ 2016, vay tiền để mua nhà ở xã hội được hưởng lãi suất 5%
Kể từ ngày 1.1.2016, mức lãi suất mà các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ các khoản vay mua nhà ở xã hội là 5%/năm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang