Thủ tướng: Phải đánh giá hạ tầng khu vực nhà 50 tầng Giảng Võ

Thứ Tư, ngày 11/01/2017 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Thủ tướng Chính phủ nêu rõ không cấm làm nhà cao tầng ở Giảng Võ nhưng phải làm hạ tầng kết nối.

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và Triển khai nhiệm vụ năm 2017 tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) sáng nay (11/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những tiến bộ và những thành tích của Bộ KH&ĐT trong năm 2016.

Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ KH&ĐT phải xác định được vai trò của mình không phải là một Bộ chia tiền mà phải là cơ quan thiết kế chính sách phát triển, là kiến trúc sư trưởng của quốc gia, đóng vai trò tham mưu trưởng trong Chính phủ. Vì vậy, tinh thần Đổi mới phải thực sự khởi phát từ Bộ Kế hoạch và Đầu thì đất nước mới phát triển.

Thủ tướng: Phải đánh giá hạ tầng khu vực nhà 50 tầng Giảng Võ - 1

Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, không cấm làm nhà cao tầng ở Giảng Võ nhưng phải làm hạ tầng kết nối

Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ ra những tồn tại trong năm qua của ngành KH&ĐTnhư công tác dự báo tham mưu chính sách còn chưa sát, phối hợp chính sách trong điều hành vĩ mô có khi chưa đồng bộ...

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh đến những tồn tại trong công tác quy hoạch và lấy ví dụ bằng việc xây chung cư cao tầng ở Giảng Võ đang gây sự chú ý của dư luận.

Thủ tướng nhấn mạnh, nếu không cải thiện được tư duy về hạ tầng xung quanh khu Giảng Võ, xây 10 toà nhà 50 tầng ở đó sẽ là thảm hoạ cho Hà Nội.

Thủ tướng nêu rõ, phải đặt vấn đề là chưa làm nhà cao tầng ở đây đã tắc đường thì làm xong sẽ đi đường nào, chứ không phải cấm nhà cao tầng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đánh giá hạ tầng xung quanh khu vực này để giải phóng mặt bằng. Phải làm hạ tầng mới làm nhà cao tầng, phải có quy hoạch theo đúng tiêu chí quy hoạch, phải kết dẫn giao thông.

“Tôi không cấm làm nhà cao tầng ở đây nhưng phải làm hạ tầng kết nối để giải phóng khu này cho kinh doanh, cho người Hà Nội” Thủ tướng chỉ đạo.

Theo C.Sơn (Báo Giao Thông)
Tài chính - Bất động sản - Tháo dỡ khẩn cấp 3 chung cư cũ tại trung tâm TP.HCM Tháo dỡ khẩn cấp 3 chung cư cũ tại trung tâm TP.HCM
Ba chung cư xây dựng từ trước năm 1975 nên hiện nhiều hạng mục được đánh giá đã xuống cấp nghiêm trọng.
Tài chính - Bất động sản - Mảnh đất nào trống cũng cấp phép làm chung cư cao tầng, Hà Nội sẽ ra sao? Mảnh đất nào trống cũng cấp phép làm chung cư cao tầng, Hà Nội sẽ ra sao?
"Có điều rất lạ là tất cả các cơ sở di dời ra khỏi nội thành đều trở thành các khu đô thị cao tầng, nhiều khu chung cư cao 40 - 50 tầng dày...
Tài chính - Bất động sản - Chung cư cao tầng dày đặc gây ách tắc giao thông Chung cư cao tầng dày đặc gây ách tắc giao thông
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn chỉ ra nhiều khu chung cư cao 40-50 tầng dày đặc, gây ách tắc giao thông, cấp thoát nước, điện lực, vệ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang