Thị trường tài chính bị "sốc" trước kết quả bầu cử Mỹ

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 13:14 PM (GMT+7)

Giá vàng tăng mạnh và thị trường chứng khoán thế giới lao dốc trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8-11.

Theo đài CNBC, trong bối cảnh ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước tại các bang chiến địa, chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã giảm hơn 4%.

Các chỉ số chính ở châu Á cũng giảm hơn 2%.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ cũng giảm mạnh. Chỉ số chứng khoán tương lai Dow giảm 700 điểm, tương đương 4%.

Đồng peso của Mexico giảm hơn 10% xuống mức thấp nhất trong 22 năm qua, theo tờ Financial Times. Trong khi đó, giá vàng, được xem là kênh đầu tư an toàn, đã tăng 3%.

Thị trường tài chính bị "sốc" trước kết quả bầu cử Mỹ - 1

Thị trường tài chính thế giới hỗn loạn chờ kết quả bầu cử. Ảnh: Aol

Ông Nigel Farage, thủ lĩnh đảng Độc Lập Anh, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng: “Diễn biến của thị trường cho thấy Brexit (thuật ngữ chỉ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) có thể xảy ra một lần nữa”.

Thị trường tài chính “ghét” sự không chắc chắn và các nhà đầu tư cho rằng một ông Trump khó lường và quan điểm chống thương mại có thể gây bất ổn cho thị trường toàn cầu nếu ứng viên Đảng Cộng hòa đắc cử tổng thống.

“Sốc và kinh hoàng là những từ được dùng để diễn tả diễn biến thị trường thế giới lúc này” - ông Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Viện Nghiên cứu ThinkMarkets, nhìn nhận.

Triều Tiên cảnh giác trước bầu cử Mỹ

Truyền thông Triều Tiên hôm 9-11 cho lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un đã thị sát một đơn vị quân đội, ra lệnh cho các binh sỹ nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh diễn ra bầu cử Mỹ.

Theo hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã thị sát bộ phận thuộc Đơn vị 1344 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và kêu gọi các chỉ huy và binh sỹ đặt trong tình trạng báo động cao. KCNA không tiết lộ thời gian diễn ra chuyến thị sát, nhưng những chuyến đi thế này thường diễn ra một ngày trước khi có thông tin.

Lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh đơn vị quân đội này cần thiết phải tiến hành huấn luyện hiệu quả, kêu gọi các binh sĩ phải luôn nghĩ đến việc sẵn sàng chiến đấu cả lúc ngủ cũng như thức với tinh thần cảnh giác cao.

Theo Xuân Mai (Người lao động/ CNN, CNBC, Yonhap)
Tài chính - Bất động sản - Việc kinh doanh của Donald Trump bị ảnh hưởng lớn Việc kinh doanh của Donald Trump bị ảnh hưởng lớn
Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của Donald Trump.
Tài chính - Bất động sản - Tại sao Trump lỗ gần 1 tỉ USD nhưng vẫn giàu sụ? Tại sao Trump lỗ gần 1 tỉ USD nhưng vẫn giàu sụ?
Chính sách thuế của Mỹ vào những năm 1990 có lợi cho những doanh nhân giàu có như Trump, theo CNN.
Tài chính - Bất động sản - Donald Trump rớt 35 hạng trong danh sách người giàu nước Mỹ Donald Trump rớt 35 hạng trong danh sách người giàu nước Mỹ
So với năm ngoái, tài sản của ông Donald Trump đã giảm 800 triệu USD khiến ông tụt 35 hạng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang