Thêm chủ thẻ Vietcombank mất hơn 20 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 08:02 AM (GMT+7)

Ngày 6-9, phản ánh đến Báo Người Lao Động, chị Phạm Thị Minh Hạnh cho biết tối 1-9, khi chị đang đi với bạn ở bên ngoài thì điện thoại báo có tin nhắn từ thẻ Visa Debit của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) liên tục thông báo tài khoản phát sinh giao dịch. Tổng cộng, có 4 giao dịch thành công với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng dù lúc đó thẻ chị đang giữ trong người.

Chị Minh Hạnh đã lập tức liên hệ với tổng đài 24/7 của Vietcombank. Phải mất thời gian rất lâu, chị mới liên hệ được với nhân viên trực tổng đài yêu cầu khóa thẻ.

“Cũng may là hạn mức chuyển tiền mỗi ngày của tôi chỉ hơn 20 triệu đồng, nếu không thì số tiền mất sẽ rất lớn vì trong tài khoản thẻ Visa Debit tôi để khá nhiều tiền do chuẩn bị đi công tác nước ngoài” - chị Hạnh cho biết.

Thêm chủ thẻ Vietcombank mất hơn 20 triệu đồng - 1

Các tin nhắn thông báo bị trừ tiền trong điện thoại của chị Hạnh

Sau đó, chị Hạnh đến Vietcombank Chi nhánh Bình Thạnh phản ánh nhưng nhân viên thông báo phải chờ 60 ngày để ngân hàng tra soát mới có trả lời chính thức.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Vietcombank cho biết đã có buổi làm việc với khách hàng vào chiều 6-9 để xử lý vụ việc.

“Vietcombank đã đồng ý ứng trước khoản tiền tôi bị mất trong tài khoản thẻ, trước khi có kết quả tra soát. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy lo lắng vì mỗi lần thanh toán thẻ đều rất cẩn thận, không có chuyện để lộ thông tin” - chị Hạnh băn khoăn.

Theo T.Phương (Người lao động)
Tin tức trong ngày - NHNN lên tiếng sau hàng loạt vụ tài khoản “bốc hơi” NHNN lên tiếng sau hàng loạt vụ tài khoản “bốc hơi”
Khi có các rủi ro, gian lận xảy ra, các tổ chức tín dụng phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước
Tin tức trong ngày - Tiền trong tài khoản liên tục “bốc hơi” Tiền trong tài khoản liên tục “bốc hơi”
Liên tiếp các vụ chủ thẻ tín dụng, chủ thẻ ATM bỗng dưng mất tiền trong tài khoản đang đặt ra vấn đề khẩn trương tăng cường bảo mật từ các...
Tài chính - Bất động sản - Lỗi tại… tài khoản ngân hàng Lỗi tại… tài khoản ngân hàng
Các sự cố mất tiền là lời cảnh báo cho các NH và cả người sử dụng khi kẻ xấu xem tài khoản NH là mồi ngon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang