"Thất sủng" tại TQ, doanh số của Apple sụt thê thảm

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 16:48 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Apple được đánh giá đang rơi vào thời điểm khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây, khi doanh số bán của hãng này dường như đang tụt dốc không phanh.

Theo đó, doanh số bán hàng của Apple trong quý II/2016 đã giảm đến 15%. Đáng chú ý, vào Quý I/2016, Apple cũng đã công bố mức doanh số bán hàng giảm đến 16,3%. Doanh số bán giảm thê thảm đã kéo tụt 27% lợi nhuận ròng trong Quý II/2016 của Apple.

Sự thất sủng tại Trung Quốc, thị trường một thời được xem là cỗ máy tăng trưởng của Apple, được đánh giá là một trong những nguyên nhân quan trọng cho mức sụt giảm doanh số bán hàng của hãng này trong thời gian gần đây.

Đối với nhiều người tiêu dùng Trung Quốc, giá của chiếc iPhone vào khoảng 5.000 Nhân dân tệ là quá đắt. Hiện những dòng sản phẩm rẻ hơn, tính năng không hề kém iPhone và đặc biệt là "Made in China" đang được người tiêu dùng Trung Quốc "ưu ái" nhiều hơn.

Theo thống kê trong 5 tháng đầu năm nay, cứ 4 chiếc điện thoại bán ra trên thị trường Trung Quốc thì có một chiếc thuộc sở hữu của Huawei. Và Huawei đã vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất tại các vùng đô thị của Trung Quốc.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Trụ sở "5 tỉ đô" tuyệt đẹp của Apple Trụ sở "5 tỉ đô" tuyệt đẹp của Apple
Theo di nguyện của Steve Job, hãng Apple đang bỏ ra đến 5 tỉ đô để xây “tòa nhà văn phòng tốt nhất TG”.
Tài chính - Bất động sản - Chân dung "nữ tướng" khiến Apple chi hầu bao 1 tỷ USD Chân dung "nữ tướng" khiến Apple chi hầu bao 1 tỷ USD
Jean Liu- Chủ tịch Didi Dache được Fortune bình chọn là một trong 25 nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất TQ.
Tài chính - Bất động sản - Apple đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc Apple đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc
Mới đây, Apple cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ cho đi nhờ xe thông qua ứng dụng di động tại TQ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang