Startup Việt đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tại Mỹ

Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

Anh Đào Xuân Hoàng với ứng dụng Monkey Junior đã đoạt giải Nhất của nhóm startup tại vòng chung kết cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu 2016 do Chính phủ Mỹ tổ chức.

Startup Việt đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tại Mỹ - 1

Đào Xuân Hoàng (trái) giành giải Nhất tại cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016. (Ảnh: Dân trí)

Vượt qua gần 1.000 ý tưởng khác nhau ở vòng loại trên khắp thế giới và hơn 100 đội tại vòng bán kết, ứng dụng dạy ngôn ngữ cho trẻ em Monkey Junior là start-up Việt duy nhất lọt vào top 30 của vòng chung kết.

Hiện anh Đào Xuân Hoàng đang có mặt tại thung lũng Silicon, Mỹ để tham gia đào tạo chuyên sâu và tham dự vòng chung kết, do chính Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì.

Monkey Junior là một chương trình dạy trẻ em học đọc ngoại ngữ, phù hợp với bé dưới 6 tuổi. Theo anh Hoàng, mục tiêu của chương trình hướng đến người dùng toàn cầu nên các ngôn ngữ được dạy đều là các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

GIST Tech-I 2016 (Cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu 2016) do chính phủ Mỹ khởi xướng, nằm trong Hội nghị Thượng đỉnh Khởi nghiệp toàn cầu. Đây là năm thứ 7 Hội nghị được tổ chức. Năm nay, cuộc thi được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng nhiều quan chức hàng đầu của các nước. Cuộc thi nhằm chọn ra những công ty về công nghệ có giá trị cộng đồng cao. Hơn 1.000 hồ sơ đến từ hơn 100 quốc gia đã đăng ký tham dự.

Lần đầu tiên, Việt Nam có 3 đại diện vào vòng bán kết và một đại diện vào vòng chung kết.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - DN khởi nghiệp có thể chỉ đóng thuế thu nhập 15% DN khởi nghiệp có thể chỉ đóng thuế thu nhập 15%
Bộ Tài chính đã trình 5 nội dung liên quan tới các giải pháp về thuế thu nhập doanh nghiệp lên Chính phủ.
Tài chính - Bất động sản - TP.HCM dành nghìn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp TP.HCM dành nghìn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp
Tại Hội thảo khoa học khởi nghiệp tại VN “Cơ hội và thách thức trong thời kỳ hội nhập” ngày 17.6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã...
Tài chính - Bất động sản - Vốn đâu cho "Quốc gia khởi nghiệp"? Vốn đâu cho "Quốc gia khởi nghiệp"?
Đây sẽ là một bài toán nan giải đang chờ đợi chính phủ giải quyết trong thời gian tới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang