Sống rủng rỉnh bằng nghề... ôm người lạ

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 10:22 AM (GMT+7)

Samantha Hess, 30 tuổi là một chuyên gia trong việc mang đến những cái ôm thư thái cho những người lạ. Chi phí cho dịch vụ này là 60 USD một giờ, và một năm cô kiếm gần 90.000 USD bằng cái nghề “kỳ lạ” này.

Vào thăm website của Samatha Hess, mang tên Cuddle Up To Me, thông điệp đầu tiên mà bạn đọc là: “Hãy cùng ôm nhau, tay trong tay trên một chiếc ghế dài, hay lắng nghe một chút nhạc êm dịu trên chiếc giường của bạn. Tôi hạnh phúc được ôm bạn.”

Ý tưởng kinh doanh không giống ai này đến với Samatha Hess khi cô tình cờ đọc bài báo về một chàng trai trao tặng những cái ôm miễn phí tại một phiên chợ cuối tuần ở địa phương, bên cạnh đó là một chàng trai khác đứng bên cạnh anh, với tấm biển “2$ cho một cái ôm thượng hạng”. Và kết quả bất ngờ là chàng trai “ôm thượng hạng” nhận được nhiều cái ôm hơn “chàng trai miễn phí”.

Sống rủng rỉnh bằng nghề... ôm người lạ - 1

“Đấy là thời điểm bừng sáng của tôi. Tôi mới trải qua một mối quan hệ kéo dài 13 năm, và chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Nhưng tôi vẫn muốn được chấp nhận và có cảm giác được yêu thương.”

Và bắt đầu từ tháng 5 năm ngoái, Cuddle Up To Me của Samatha được ra đời. Với 60 USD một giờ, cô sẵn sàng trao những cái ôm cho người lạ, và mang lại cho họ một lần được nằm ôm ấp mà không phải cảm thấy sự phức tạp của những mối quan hệ ràng buộc thường mang lại.

Chỉ một tháng sau, một tờ báo địa phương đã đăng về hình thức kinh doanh của cô, và từ đó dịch vụ của Samatha bắt đầu nổi như cồn, với hơn 40 đài truyền hình trên cả nước phát sóng về dịch vụ của cô, đạt 17 triệu lượt xem.

Samatha giờ đây đã trở thành chuyên gia trong dịch vụ này, và cô cho biết cô kiếm rủng rỉnh để sống. Một  ngày không làm việc quá 5 giờ và một tuần làm việc 6 ngày, cô cho biết mỗi thagns mình kiếm được 7,200 USD.

90% khách hàng của Samatha là đàn ông ở độ tuổi từ 20 đến 75, nhiều người trong số họ mắc bệnh chấn thương nặng hoặc khuyết tật khiến cho họ không thường xuyên có được những mối quan hệ tình cảm như người bình thường.

“Tôi gọi dịch vụ của mình là dịch vụ mát-xa cho tâm hồn. Nó giúp não bạn cảm thấy trẻ lại và hạnh phúc”. Samatha đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ các khách hàng của mình.

Điều gì khiến dịch vụ của Samatha trở nên tuyệt vời như vậy? Samatha đặt tình cảm của cô đối với mỗi khách hàng thông qua những cái ôm. “Khách hàng của tôi biết rằng tôi không phán xét họ, tôi chấp nhận họ vì chính bản thân họ”. Cô đối xử với các khách hàng của mình như người trong gia đình, bất kể họ là ai.

Thêm vào đó, Samatha sẵn sàng đi bất cứ đâu cho một buổi ôm, từ rạp chiếu phim, công viên cho đến phòng ngủ của khách hàng. Điều quan trọng là khiến cho những vị khách của mình cảm thấy thoải mái. Samatha chuẩn bị trước phần âm nhạc thiền để tạo cảm xúc cho  khách hàng. Khi khách hàng yêu cầu, Samatha có thể trang điểm, để kiểu tóc đặc biệt hay mặc trang phục với màu sắc nhất định nào đó.

Sống rủng rỉnh bằng nghề... ôm người lạ - 2

Samantha Hess, 30 tuổi, chuyên gia “ôm”

“Công việc của tôi đôi lúc cũng gặp khó khăn bởi các khách hàng hoàn toàn bị tôi thu hút”. Samatha chia sẻ, có khách hàng đã đem lòng yêu cô. “Đó quả là một điều ngọt ngào, nhưng tôi phải nhắc cho khách hàng của mình nhớ rằng bản chất của dịch vụ mà tôi cung cấp là gì, và chúng tôi sẽ không thể đi đến đâu.”

Samatha nhanh chóng loại bỏ tất cả những hành động không phù hợp thông qua những nguyên tắc và ranh giới minh bạch mà cô đặt ra với khách hàng của mình. Cô nhấn mạnh rằng các khách hàng của cô chỉ được phép đụng chạm vào những vị trí thích hợp của cơ thể, và nếu cô cảm thấy không thoải mái, cô sẽ ra dấu hiệu với vị khách của mình. “Nếu họ tìm kiếm dịch vụ thay thế cho tình dục thì dịch vụ của tôi không phải là điều đó”.

Samatha có một người bạn trai chấp nhận công việc của tôi. “Anh ấy biết việc tôi làm, và hiểu rằng đây là một liệu pháp tâm lý, mang đến sự thay đổi trong cuộc sống cho những vị khách của tôi.”

Tháng sau Samatha dự định sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên về dịch vụ của mình, và đưa ra chương trình đào tạo 40 giờ cùng với chứng chỉ cho những người muốn học. “Đây là công việc và cuộc sống của tôi. Tôi muốn thay đổi quan niệm của người phương Tây về sự đụng chạm thuần khiết.”, Samatha chia sẻ.

Theo Muôn Xuân (Theo business insider) (Khampha.vn)
Tài chính - Bất động sản - Nghề săn đón giới nhà giàu Trung Quốc Nghề săn đón giới nhà giàu Trung Quốc
Một nghề đang trở nên “hot” tại Úc mang tên “Săn đầu người các triệu phú Trung Quốc”....
Tài chính - Bất động sản - 20 nghề tốt nhất để cân bằng cuộc sống và công việc 20 nghề tốt nhất để cân bằng cuộc sống và công việc
Nghiên cứu dữ liệu, hướng dẫn viên... là những nghề dễ đạt được cân bằng giữa công việc và gia đình nhất.
Tài chính - Bất động sản - 10 nghề đang dần biến mất trên thế giới 10 nghề đang dần biến mất trên thế giới
Hiện một số nghề như phóng viên báo giấy, đưa thư, tiếp viên hàng không… nhanh chóng trở nên lỗi thời.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang