Sáng 8/5: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng
Cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng

Sáng 8/5: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng

Thứ Ba, ngày 08/05/2012 12:26 PM (GMT+7)

Sau phiên tăng trần đồng loạt giúp thị trường tăng mạnh hôm qua (7/5), nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng trong phiên sáng nay (8/5).

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Phiên tăng mạnh cuối phiên hôm qua giúp nhà đầu tư vững tin hơn khi bước vào phiên giao dịch sáng nay khi họ mạnh dạn giải ngân ngay từ khi thị trường mở cửa. Động thái này giúp đợt 1 phiên sáng nay có thanh khoản khá tốt so với các phiên trước đó.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, chỉ số VN-Index tăng 2,29 điểm (+0,47%), lên 488,60 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, đà tăng của thị trường có đôi lúc đã bị đe dọa khi lực bán ở các bluechip tăng lên. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng khi dần được kéo trần đồng loạt đã giúp VN-Index lấy lại đà tăng. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng cũng có sự bứt phá mạnh, cũng hỗ trợ đắc lực cho thị trường.

Đà tăng của thị trường sau đó mạnh dần lên khi một thêm một vài bluechip được kéo lên khỏi mức tham chiếu, trong đó có một số mã tăng trần như HAG, DPM, HVG, MBB, STB, VSH.

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn duy trì sắc tím, trong khi nhóm khoáng sản một vài mã cũng đã lấy lại đà tăng như KSH, BMC, trong khi số khác vẫn tiếp tục giảm điểm, trong đó KSA đụng sàn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index tạm dừng ở mức 491,52 điểm, tăng 5,21 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 92,23 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 1.587,16 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận là 4,3 triệu cổ phiếu, trị giá 140,06 tỷ đồng. DXG được giao dịch thỏa thuận nhiều nhất với 2,06 triệu cổ phiếu, trị giá 28 tỷ đồng.

Với 18 mã tăng giá, trong đó có 5 mã tăng trần, 8 mã giảm giá và 4 mã đứng giá, VN-Index có mức tăng mạnh hơn VN-Index trong phiên sáng khi tăng 8,09 điểm, tạm dừng ở 560,39 điểm.

Cổ phiếu có khối lượng khớp lớn nhất trên sàn HOSE phiên sáng là MBB với 5,44 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại mua hơn 1 triệu cổ phiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài sáng nay mua vào 5.917.360 cổ phiếu. Trong đó, MBB được mua vào nhiều nhất với 1.069.490 cổ phiếu.

Trên sàn HNX, ngoài sự trợ giúp của nhóm dầu khí, chỉ số HNX-Index còn nhận được sự hỗ trợ của các cổ phiếu họ Sông Đà và một vài mã chứng khoán ngân hàng và chứng khoán giúp đà tăng của HNX-Index duy trì khá tốt.

Tuy nhiên, khác với nhóm cổ phiếu dầu khí, nhóm ngân hàng, chứng khoán và Sông Đà lại có sự phân hóa khá mạnh. Trong khi HBB, SHB, ACB tăng mạnh thì NVB vẫn duy trì sắc đỏ như những phiên trước. Nhóm chứng khoán, trong khi APS, ORS, PHS tăng trần thì VIG lại giảm sàn, còn các mã khác chỉ tăng, giảm nhẹ hoặc đứng ở mức tham chiếu.

Kết thúc phiên sáng, HNX-Index tạm dừng ở mức 84,78 điểm, tăng 0,99 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 78,13 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 897,55 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận là hơn 7 triệu cổ phiếu, trị giá 107,65 tỷ đồng.

SHB và HBB không còn giữ được mức trần, nhưng vẫn duy trì được đà tăng khi kết thúc phiên sáng với khối lượng giao dịch khá lớn. Trong đó, HBB dẫn đầu sàn với 6,6 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, SHB đứng ở vị trí thứ 6 với 2,2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Ngoài ra, SHB còn có thêm hơn 3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong giao dịch thỏa thuận.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng được mua mạnh trong phiên sáng, trong đó phải kể đến APS với hơn 3 triệu và còn dư mua trần hơn 200.000 cổ phiếu. Trong khi đó, SHS đứng thứ 2 về thanh khoản trên sàn HNX với hơn 3,14 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tạm dừng ở mức 9.100 đồng/cổ phiếu, dù có thời điểm leo lên mức trầnn 9.400 đồng/cổ phiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài mua vào 2.042.900 cổ phiếu và bán ra 659.500 cổ phiếu. Trong đó, PGS được họ mua vào và bán ra nhiều nhất với 672.100 cổ phiếu mua vào và bán ra 145.000 cổ phiếu.

Theo T.Lê (Đầu tư chứng khoán)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Apple, Facebook, thu nhap cua Sep, Soi qua doc cua Sep Ngan hang, thuong tet 50 nghin dong, cac su co ve ATM, gia vang tang nhe, Gia vang leo doc, luong kieu hoi do bo ve Viet Nam, doi tien dip tet, ty gia viet nam dong va do la, su on dinh cua dong viet nam, gia tri dong tien viet nam, cuu thi truong nha dat, luu thong tien le, su dung tien le, tien le trong le hoi, phat sot vi ngan hang tac nghen, Ngan hang tac nghen, thuong Tet cuoi nam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7