Samsung khởi kiện tập đoàn điện thoại lớn nhất TQ

Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 10:43 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Gã khổng lồ Samsung cho biết đã khởi kiện tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc Huawei với cáo buộc vi phạm quyền sáng chế.

Gã khổng lồ trong thế giới công nghệ Samsung cho biết tập đoàn này đã khởi kiện tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc Huawei với cáo buộc vi phạm bản quyền sáng chế. Đơn kiện đã được gửi đến nhiều tòa án tại Trung Quốc.

Động thái này tiếp tục nhấn mạnh mức độ xung đột pháp lý rất lớn giữa hai gã khổng lồ trong làng công nghệ châu Á. 

Samsung khởi kiện tập đoàn điện thoại lớn nhất TQ - 1

Tập đoàn công nghệ Samsung thông báo đã khởi kiện Huawei. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, tập đoàn của Hàn Quốc đã bắt đầu kiện Huawei vào hai tuần trước tại một tòa án ở Bắc Kinh. Samsung cho rằng Huawei đã vi phạm sáu bản quyền sáng chế của mình.

Người phát ngôn của Samsung từ chối cho biết cụ thể đối thủ phía Trung Quốc đã vi phạm những bản quyền gì, cũng như có những tòa án nào khác của Trung Quốc đã được gửi đơn kiện. 

Phía Samsung cho biết: "Mặc dù đã rất cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề này thông qua hòa giải, chúng tôi rất tiếc khi buộc phải có các động thái pháp lý để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tập đoàn". 

Tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin trên. 

Trước đó vào tháng 5-2016, Huawei cũng cho biết đã đâm đơn kiện Samsung tại Mỹ và tại Trung Quốc. Phía Huawei cáo buộc ngược lại rằng Samsung đã vi phạm bản quyến sáng chế của Trung Quốc về công nghệ liên lạc điện thoại thế hệ thứ 4 (4G), các hệ điều hành và các phần mềm giao diện người dùng.

Theo Kiệt Anh (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Bản tin tài chính kinh doanh 29/02: Samsung thắng Apple trong vụ bản quyền Smartphones Bản tin tài chính kinh doanh 29/02: Samsung thắng Apple trong vụ bản quyền Smartphones
Hãng Samsung vừa giành được thắng lợi trước Apple trong vụ kháng cáo vi phạm bản quyền sáng chế đối với điện thoại di động.
Doanh nhân - Cậu ấm "lên ngôi lặng lẽ" của Tập đoàn Samsung Cậu ấm "lên ngôi lặng lẽ" của Tập đoàn Samsung
Việc này diễn ra một cách lặng lẽ mà không hề có một buổi lễ sắc phong chính thức.
Tài chính - Bất động sản - Tập đoàn Lotte có thể hủy vụ IPO lớn nhất thế giới năm nay Tập đoàn Lotte có thể hủy vụ IPO lớn nhất thế giới năm nay
Thương vụ IPO lớn nhất thế giới trong năm nay đang có nguy cơ đổ vỡ, sau khi chủ quản - tập đoàn Lotte đang đối diện hàng loạt cuộc điều tra...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang