Phiên đấu giá kim cương "khủng" 3 tỷ năm tuổi thất bại

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 13:40 PM (GMT+7)

Buổi đấu giá Lesedi la Rona – viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy trong vòng 100 năm đã thất bại vì không đạt được mức giá tối thiểu mà hãng đấu giá Sotheby đưa ra.

Phiên đấu giá kim cương "khủng" 3 tỷ năm tuổi thất bại - 1

Viên kim cương Lesedi la Rona trưng bày tại hãng đấu giá Sotheby.

Lesedi la Rona có niên đại khoảng 3 tỷ năm và khối lượng 1.109 carat. Nó được đánh giá là viên kim cương thô lớn nhất được tìm thấy trong vòng 100 năm qua, và là viên kim cương lớn thứ hai thế giới từng được phát hiện trong lịch sử.

Lesedi la Rona thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Kim cương Lucara (Canada) sau khi được được tìm thấy tại mỏ kim cương Karowe ở quốc gia châu Phi Botswana vào tháng 11/2015.

Hôm qua (29/6), hãng đấu giá Sotheby ở phố Bond, London (Anh) tiến hành bán đấu giá viên kim cương thế kỉ này với hy vọng sẽ thu được con số không dưới 70 triệu USD.

Tuy nhiên, mức giá cao nhất tại phiên đấu giá chỉ đạt 61 triệu USD, ít hơn rất nhiều so với con số dự đoán ban đầu.

“Thật đáng buồn, Lesedi La Rona đã không được bán. Nhưng nó là một viên đá tuyệt vời và nó sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện”, Sotheby tuyên bố.

Được biết, trước Lesedi la Rona chưa viên kim cương nào kích cỡ lớn như thế từng được bán đấu giá. Nó đã được dự đoán sẽ phá vỡ kỷ lục về viên kim cương đắt nhất (57,5 triệu USD) và đá quý thô đắt nhất (63 triệu USD). Tập đoàn Kim cương Lucara cũng hy vọng “báu vật” sẽ lọt mắt xanh giới nhà giàu và thu về khoản tiền khổng lồ. Tuy nhiên, mọi kỳ vọng đều đổ sông đổ bể.

Theo Tú Oanh (Tiền Phong/NBC, Gaurdian)
Tài chính - Bất động sản - Tìm thấy viên kim cương 3 tỉ năm tuổi lớn nhất thế giới Tìm thấy viên kim cương 3 tỉ năm tuổi lớn nhất thế giới
Một viên kim cương kích cỡ bằng quả bóng tennis niên đại 3 tỉ năm tuổi sẽ được bán với giá ít nhất là 70 triệu USD, theo thẩm định của nhà...
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú Hồng Kông bỏ 1.000 tỷ mua kim cương tặng con gái Tỉ phú Hồng Kông bỏ 1.000 tỷ mua kim cương tặng con gái
Tỉ phú Hồng Kông Joseph Lau đã phá kỷ lục đấu giá kim cương khi ông đã mạnh tay trả tới 48,4 triệu USD.
Tài chính - Bất động sản - Thế giới sắp cạn kiệt kim cương? Thế giới sắp cạn kiệt kim cương?
"Trong một thời gian dài nữa, các mỏ kim cương sẽ không được tìm thấy nữa. Nó rất hiếm".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang