Ông Trầm Bê thôi chức Phó chủ tịch Sacombank

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 13:55 PM (GMT+7)

Theo ông Phan Huy Khang – Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), ông Trầm Bê đã thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank từ ngày 11-11 theo nguyện vọng cá nhân.

Ngày 11-11, HĐQT Sacombank đã họp và thống nhất ra nghị quyết miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐQT của ông Trầm Bê.

Ông Trầm Bê thôi chức Phó chủ tịch Sacombank - 1

Ông Trầm Bê thôi giữ chức Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Sacombank từ ngày 11-11

Trước đó, vào giữa tháng 8-2015, ông Trầm Bê đã tự nguyện ủy quyền, cam kết không hủy ngang, vô thời hạn cho Ngân hàng Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân do Ngân hàng Nhà nước chỉ định toàn bộ số cổ phần của mình và người liên quan tại Sacombank ngay khi ngân hàng này nhận sáp nhập Ngân hàng Phương Nam.

Ngoài ra, ông Trầm Bê cũng cam kết trong quá trình thực hiện đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của Sacombank, nếu giá trị tài sản đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ của ông Trầm Bê và những người có liên quan không đủ sẽ bổ sung thêm các tài sản khác thuộc sở hữu của ông.

Ngày 1-10, Ngân hàng Phương Nam chính thức sáp nhập vào Sacombank và đến nay Sacombank đã hoàn tất việc chuyển đổi cổ phiếu Ngân hàng Phương Nam thành cổ phiếu Sacombank.

Đầu năm 2012, ông Trầm Bê và người liên quan nắm giữ rất nhiều cổ phiếu Sacombank. Ngày 26-5-2012, đại hội cổ đông của Sacombank đã bầu ông Trầm Bê vào HĐQT ngân hàng này. Ngay sau đó, HĐQT Sacombank tiếp tục bầu chọn ông Bê giữ chức Phó chủ tịch HĐQT thường trực cho đến hết ngày 10-11-2015.

Theo Thy Thơ (Người lao động)
Tài chính - Bất động sản - Con ông Trầm Bê bán 30 triệu cổ phiếu Con ông Trầm Bê bán 30 triệu cổ phiếu
Ông Trầm Trọng Ngân, con ông Trầm Bê đăng ký bán 30 triệu cổ phiếu STB.
Tài chính - Bất động sản - Cổ phiếu con ông Trầm Bê ế dài Cổ phiếu con ông Trầm Bê ế dài
Con ông Trầm Bê không bán được cổ phiếu nào trong 48 triệu cổ phiếu đã đăng ký.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang