Ông chủ chứng khoán SSI lên tiếng về "Hồ sơ Panama"

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 13:52 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin chứng khoán

Công ty CP chứng khoán Sài Gòn (SSI) khẳng định ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT, xuất hiện tên trong danh sách Hồ sơ Panama không đồng nghĩa với việc công ty và các đại diện pháp lý đã có hành vi liên quan đến trốn thuế hay rửa tiền.

Sáng ngày 10-5 theo giờ Việt Nam, Hiệp hội Các nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) đã phát đi Hồ sơ Panama đề cập đến 189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài, trong đó nhắc đến thông tin Nguyen Duy Hung, hiện là cổ đông của NDH Co.Ltd và có địa chỉ tại 1C Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước vấn đề này, SSI cho biết SSI và Công ty TNHH Nguyễn Duy Hưng là 2 thành viên góp vốn của Quỹ Đầu tư thành viên SSI do Công ty TNHH quản lý quỹ SSI (SSIAM) quản lý. SSIAM và Quỹ đầu tư thành viên SSI được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài để thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

Ông chủ chứng khoán SSI lên tiếng về "Hồ sơ Panama" - 1

Ông Nguyễn Duy Hưng và công ty liên quan đều có tên trong danh sách Panama

“SSIAM đã thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, luật pháp quốc tế và luật pháp của nước nơi SSIAM thực hiện các hoạt động đầu tư và không có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến các hành vi trốn thuế, rửa tiền hay bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào khác” - đại diện SSI khẳng định.

SSIAM thực hiện đầy đủ các các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước Việt Nam, cũng như tại nước sở tại nơi SSIAM thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài. Việc thành lập công ty ở nước ngoài và mở tài khoản tiền ở nước ngoài tuân thủ các quy định của nước sở tại và hoàn toàn hợp pháp.

Cũng theo SSI, hiện tại chưa có bất kỳ quốc gia nào cấm hành động mở công ty ở nước ngoài để quản lý tài sản, rất nhiều quỹ đầu tư, cả ở Việt Nam và thế giới sử dụng các công ty ở nước ngoài làm pháp nhân cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Việc xuất hiện trong danh sách Hồ sơ Panama không đồng nghĩa với việc công ty và các đại diện pháp lý đã có hành vi liên quan đến trốn thuế hay rửa tiền. Bản thân ICIJ cũng đã khẳng định và tuyên bố rõ ràng trong phần Từ chối trách nhiệm (Disclaimer) và phần Trả lời câu hỏi thường xuyên (Frequently Asked Questioned) trên trang thông tin chính thức của họ.

SSI hiện là công ty chứng khoán có vốn điều lệ và tổng tài sản dẫn đầu trong các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Theo T.Phương (Người lao động)
Tài chính - Bất động sản - Tin mới nhất về trang web tra cứu dữ liệu vụ hồ sơ Panama Tin mới nhất về trang web tra cứu dữ liệu vụ hồ sơ Panama
Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế cho biết, họ đã mở 1 trang web có thể giúp công chúng tìm kiếm tên của các công ty và cá nhân có liên...
Tài chính - Bất động sản - "Tài liệu Panama": Mỹ điều tra trốn thuế "Tài liệu Panama": Mỹ điều tra trốn thuế
Mỹ yêu cầu Liên minh Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) cung cấp thông tin hỗ trợ điều tra.
Tài chính - Bất động sản - "Hồ sơ Panama" thức tỉnh ngành thuế Việt "Hồ sơ Panama" thức tỉnh ngành thuế Việt
Dù không biết các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam liên quan tới vụ “hồ sơ Panama” hay không, nhưng ông Nguyễn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin chứng khoán
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang