Ồ ạt mua vàng lấy hên ngày 'Thần tài'

Thứ Ba, ngày 19/02/2013 13:05 PM (GMT+7)

Hôm nay (19.2) nhằm ngày mùng 10 tết là ngày "vía thần Tài". Quan niệm dân gian cho rằng là ngày mang lại nhiều may mắn về tiền bạc. Sắc vàng của kim loại quý là màu sắc đại diện cho sự tôn quý và giàu sang. Vì thế, từ hôm qua, thị trường bán lẻ vàng đã khá đông khách do người dân mua vàng để cất giữ, nhằm cầu may mắn cho cả năm.

Hầu hết các tiệm vàng ở khu chợ An Đông, bến Thành, Tân Định, Hòa Bình, chợ Thiếc… đều mở cửa sớm và ngay từ 8 giờ sáng nhiều tiệm vàng đã có khách.

Tại khu chợ Rạch Ông, Q.8, có tiệm vừa mở cửa đã có gần chục khách vây kín quầy vàng để mua vàng nhẫn loại 5 phân hoặc 1 chỉ. Bà Nguyệt, một khách mua vàng nói: “Mua lấy hên nên chỉ cần có chút vàng ròng cất vào tủ là được.”

Một chủ tiệm vàng ở khu chợ Thiếc đã dự trù số lượng vàng nhẫn lên đến hàng chục lượng cho biết: “năm vừa qua làm ăn khó khăn, nên có thể năm nay người buôn bán sẽ cố gắng mua chút vàng lấy hên đầu năm, như hy vọng năm mới làm ăn suôn sẻ, phát tài hơn.”

Ồ ạt mua vàng lấy hên ngày 'Thần tài' - 1

Để đáp ứng nhu cầu này của người dân, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cũng đã chuẩn bị sẵn số lượng khá lớn các miếng vàng loại nhỏ. Ông Nguyễn Công Tường, phụ trách kinh doanh vàng SJC khẳng định: “Đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường”.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng dự đoán, nhu cầu vàng cỡ nhỏ nhằm mục đích "lấy hên" trong ngày thần tài có khả năng tăng 100 - 200% so với ngày thường, nên ngoài các loại vàng nhẫn từ 0.5- 2 chỉ, PNJ còn có các loại sản phẩm Tài Lộc với những mặt dây chuyền hình dáng ô van làm từ vàng 24K loại 0,5 chỉ và 1 chỉ.

Thị trường không thiếu nguồn cung, nhưng do sức mua tập trung, cộng thêm giá vàng thế giới nhích lên, nên các người bán cũng tranh thủ đẩy giá vàng cao hơn hôm qua 250.000 đồng/lượng. Giá vàng miếng sáng nay, theo niêm yết của SJC mua- bán ở mức 45,25- 45,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn SJC: 44,05 triệu đồng/lượng, trong khi đó ở các tiệm vàng giá vàng nhẫn sáng nay bán ra ở mức 44,2 triệu đồng/lượng.

So với giá thế giới, hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn khoảng 4,8 triệu đồng/lượng. 

Theo Bích Thủy (SGTT)
Tài chính - Bất động sản - Người dân vẫn mua vàng nhưng không bán ra Người dân vẫn mua vàng nhưng không bán ra
Vì khan nguồn cung, có doanh nghiệp còn e ngại nếu bán ra thì không biết có thể mua lại được không nên chẳng dám bán.
Tài chính - Bất động sản - Dân lại đua nhau mua vàng Dân lại đua nhau mua vàng
Theo ghi nhận của PV, nhiều người sau khi được tiền thưởng Tết đã gom mua vàng.
Tài chính - Bất động sản - Chuẩn bị "tâm thế" mua vàng Chuẩn bị "tâm thế" mua vàng
Theo các chuyên gia, nếu vàng xuống ngưỡng 44 triệu đồng/lượng thì người dân nên mua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang