Nợ xấu trên 3% bị hạn chế cho vay chứng khoán

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 13:31 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin chứng khoán

Ngày 20/11, lãnh đạo NHNN cho biết về cơ bản vẫn tạo điều kiện để cho vay đầu tư chứng khoán, nhưng phải đảm bảo ở mức an toàn.

Đơn cử theo dự thảo, nếu tổ chức tín dụng có tỷ lệ nợ xấu trên 3% sẽ không được cho vay đầu tư, kinh doanh cổ phiếu; các tổ chức tín dụng không được cho vay để đầu tư, kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết; không được cho vay trung, dài hạn để đầu tư, kinh doanh cổ phiếu. Vị này cùng cho hay, đã trao đổi và Ủy ban Chứng khoán hoàn toàn ủng hộ.

Nợ xấu trên 3% bị hạn chế cho vay chứng khoán - 1

Theo dự thảo, nếu tổ chức tín dụng có tỷ lệ nợ xấu trên 3% sẽ không được cho vay đầu tư, kinh doanh cổ phiếu (Ảnh minh họa)

Cơ quan thanh tra giám sát NHNN đang hoàn tất dự thảo thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài với phương án: Các tổ chức tín dụng chỉ còn được cho vay đầu tư chứng khoán tối đa 5% vốn điều lệ thay vì mức 20% như quy định hiện hành.

Theo Khánh Huyền (Báo Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Nợ xấu, muốn bán nhưng sợ… Nợ xấu, muốn bán nhưng sợ…
Tại báo cáo tài chính quý 2/2014, các ngân hàng thương mại vừa công bố nợ xấu bỗng dưng tăng vọt.
Tài chính - Bất động sản - Ngân hàng nào có nợ xấu “khủng” nhất? Ngân hàng nào có nợ xấu “khủng” nhất?
Sau một thời gian cố gắng kìm giữ, đã có những con số “kỷ lục” nợ xấu của hệ thống ngân hàng được thiết lập trong nửa đầu năm 2014.
Tài chính - Bất động sản - Nợ xấu vẫn ám ảnh ngân hàng Nợ xấu vẫn ám ảnh ngân hàng
Tháng 7, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đạt chưa đầy 30% kế hoạch năm, trong khi nợ xấu tăng mạnh. Điều tra của Công ty Kiểm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin chứng khoán
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang