Những viên kim cương "bự" trên thế giới

Những viên kim cương "bự" trên thế giới

Thứ Tư, ngày 13/06/2012 17:41 PM (GMT+7)

Sức hút từ những viên kim cương màu trắng tinh khiết giờ đã giảm đáng kể trước sự lên ngôi của kim cương màu. Trong đó, kim cương hồng được xem là loại quý hơn cả, có giá lên tới nhiều triệu USD mỗi viên.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Mới đây, viên kim cương hồng Martian Pink đã được bán đấu giá thành công với mức giá 17 triệu USD, tương đương khoảng 357 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Trang Luxpresso giới thiệu những viên kim cương hồng lớn nhất thế giới hiện nay:

Darya-ye Noor

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 1


Được coi là viên kim cương hồng “bự” nhất trên thế giới, viên Darya-ye Noor có trọng lượng 182 carat và năm trong bộ nữ trang hoàng gia Iran (Iranian Crown Jewels). Tên của viên kim cương này có nghĩa là “đại dương ánh sáng”. Darya-ye Noor được tìm thấy ở mỏ kim cương Golconda ở Ấn Độ. Ban đầu, viên kim cương này thuộc về các hiệp sỹ người Mughal (Afganishtan, Pakistan và một phần Ấn Độ ngày nay), nhưng vào năm 1739, trong cuộc xâm lược của Ba Tư, Darya-ye Noor đã được đưa về Ba Tư.

Nur-Ul-Ain

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 2


Nur-Ul-Ain cũng là viên kim cương hồng trong bộ nữ trang hoàng gia Iran. Viên này được gắn trên chiếc vương miện bằng chất liệu bạch kim - tác phẩm của nhà thiết kế nổi tiếng người Mỹ Harry Winston nhân dịp đám cưới của Hoàng hậu Farah năm 1958. Viên kim cương này cũng được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ như viên Darya-ye Noor. Nur-Ul-Ain có hình oval và trọng lượng 60 carat.

Steinmetz Pink

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 3

Steinmetz Pink được xem là một trong những viên kim cương hồng hoàn hảo nhất thế giới, lần đầu ra mắt công chúng ở Monaco vào tháng 5/2003. Viên kim cương này được tìm thấy ở miền Nam châu Phi và là viên kim cương hồng đậm lớn nhất thế giới. Steinmetz Pink có trọng lượng 59,6 carat, là viên kim cương thuộc loại không có tì vết bên trong và sở hữu độ trong suốt đáng kinh ngạc. Trên thế giới cực hiếm những viên kim cương hoàn hảo như thế. Viên kim cương này có hình oval và cắt theo thể hỗn hợp. Hãng Steinmetz Group đã mất gần 20 tháng để cắt viên kim cương này. Đã có một đội gồm 8 người được cắt cử để thiết kế viên kim cương này từ viên đá thô có trọng lượng 100 carat.

Steinmetz Forevermark Jubilee Pink

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 4

Steinmetz Forevermark Jubilee Pink, viên kim cương có trọng lượng 35,6 carat, được trưng bày tại Tháp London từ ngày 1/6 năm nay để kỷ niệm 60 trị vì của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Viên này là sản phẩm của hãng chế tác Steinmetz Diamonds và được khắc chữ 19522012 Forevermark đánh dấu 60 năm từ 1952-2012 mà nữ hoàng Anh đã trải qua trên ngôi vương. Steinmetz Forevermark Jubilee Pink được tìm thấy ở mỏ Saxendrift ở Nam Phi. Ban đầu, đây là một viên kim cương có trọng lượng lên tới 179,6 carat, sau đó được thiết kế và cắt để có hình dáng và trọng lượng như hiện tại.

The Graff Pink

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 5

The Graff Pink là viên kim cương hồng được cắt kiểu giác tầng, có trọng lượng 24,78 carat. Nhà kinh doanh kim cương Laurence Graff ở London đã mua viên này với giá 45,6 triệu USD trong một buổi đấu giá của nhà đấu giá Sotheby’s ở Geneva. Trước đó, The Graff Pink nằm trong một bộ sưu tập tư nhân và không hề xuất hiện trước công chúng kể từ khi được mua lại cách đây 60 năm từ nhà chế tác nữ trang người Mỹ Harry Winston.

Williamson Pink

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 6

Viên kim cương hồng Williamson Pink khi còn thô được tặng cho nữ hoàng Elizabeth II nhân dịp đám cưới của nữ hoàng vào năm 1947. Sau đó, viên kim cương này được gắn lên hoa cài áo của nữ hoàng. Williamson Pink được kênh BBC đánh giá là viên kim cương hồng nổi tiếng nhất thế giới. Viên này được tìm thấy ở mỏ Williamson ở Tanzania vào năm 1947. Tiếp đó, vào năm 1948, viên kim cương thô có trọng lượng 54,5 carat được nhà chế tác Briefel and Lemer ở London xử lý cắt dạng tròn với trọng lượng 23,6 carat, rồi được hãng Cartier thiết kế gắn lên hoa cài áo cho nữ hoàng.

Argyle Pink Jubilee

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 7

Argyle Pink Jubilee là viên kim cương hồng lớn nhất của Australia, được tìm thấy ở mỏ lộ thiên Argyle của hãng khai mỏ Rio Tinto thuộc miền Tây của xứ chuột túi. Viên kim cương này có trọng lượng 12,76 carat và được định giá ở mức khoảng 10 triệu USD.

Martian Pink

Những viên kim cương "bự" trên thế giới - 8

Martian Pink là viên kim cương khiến báo chí tốn giấy mực gần đây khi được bán đấu giá hồi cuối tháng 5 với mức giá 17 triệu USD. Viên kim cương này được đặt tên bởi nhà thiết kế nữ trang người Mỹ Ronald Winston vào năm 1976 nhân dịp người Mỹ lần đầu phóng vệ tinh lên sao hỏa. Đây là viên kim cương hồng cắt dạng tròn lớn nhất từng được đấu giá. Martian Pink có trọng lượng 12 carat và mang màu hồng đậm.

Theo An Huy (VnEconomy)
Xem thêm chủ đề: kim cuong, dau gia, nha thiet ke, nu trang, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Apple, Facebook, ngay xong dat, dau nam moi giap ngo, ngay mo hang dau nam, vang qua lua, vang thu lua, vang qua thu lua, bds 2014, kinh te the gioi 2014, tien ao bitcon, tin kinh tet, kinh te 2014, Bat dong san nam 2014, du bao nganh ngan hang nam 2014, Ngan hang nam 2014, uu ai doanh nghiep lom com, gia vang dien tien trong nam moi, Gia vang nam noi, gia vang dung im, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7