Những tỷ phú làm giàu từ con số 0

Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 15:19 PM (GMT+7)

Xuất thân nghèo khổ và một tuổi thơ vất vả, nhưng dựa vào quyết tâm, can đảm và một chút may mắn, họ đã trở thành tỷ phú, sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Roman Abramovich (8,2 tỷ USD)

Roman Abramovich sinh ra ở miền Nam nước Nga, trong một gia đình nghèo đói. Năm hai tuổi ông mồ côi cả cha lẫn mẹ và được nuôi dưỡng bởi người chú của mình trong một khu vực cận Bắc Cực của nước Nga.

Những tỷ phú làm giàu từ con số 0 - 1

Abramovich ông chủ của câu lạc bộ Chelsea

Ngay từ khi còn là một sinh viên tại Viện Giao thông vận tải Auto Moscow vào năm 1987, Abramovich bắt đầu kinh doanh một công ty nhỏ sản xuất đồ chơi bằng nhựa. Nỗ lực nhiều năm, cuối cùng Abramiovich tìm được con đường làm giàu của chính mình trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

Trong sự nghiệp cuả mình, Abramovich đã  sáp nhập công ty dầu mỏ Sibneft của mình với một loạt các công ty, biến nó trở thành công ty dầu mỏ lớn thứ tư trên thế giới. Năm 2003, vị tỷ phú đã mua lại câu lạc bộ Chelsea , ngoài ra ông còn sở hữu chiếc du thuyền lớn nhất thế giới.

Oprah Winfrey ( 3 tỷ USD)

Oprah Winfrey được sinh ra trong một gia đình nghèo ở Mississippi, nhưng điều này không ngăn cản cô giành được học bổng Đại học tiểu bang Tennesse. Sau một thời gian phấn đấu và học tập không ngừng nghỉ, Oprah Winfrey và trở thành phóng viên truyền hình người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong tiểu bang ở tuổi 19.

Những tỷ phú làm giàu từ con số 0 - 2

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey

Năm 1983, Winfrey chuyển tới Chicago để làm việc tại AM talk show- chương trình mà sau này được công chúng trên khắp thế giới yêu thích dưới tên gọi "The Oprah Winfrey Show". Được mệnh danh là “nữ hoàng truyền hình”, Oprah Winfrey cũng ghi tên mình vào danh sách tỷ phú thế giới với tổng tài sản lên đến 3 tỷ USD.

Shahid Khan (4,4 tỷ USD)

Sinh ra tại Pakistan nhưng vị tỷ phú này lại đến Mỹ để lập nghiệp. Ông đã làm việc như một máy rửa chén để được trả 1,20 USD/giờ trong khi học đại học Illinois. Chính vì đi lên từ nghèo khó nên Shad Khan rất hòa đồng và thân thiện.

Những tỷ phú làm giàu từ con số 0 - 3

 Shahid Khan là ông chủ của khoảng 17 ngàn nhân viên trên khắp thế giới

Hiện nay, Shahid Khan là ông chủ của khoảng 17 ngàn nhân viên trên khắp thế giới. Đồng thời, vị tỷ phú còn đang sở hữu Flex-N-Gate -một trong những công ty tư nhân lớn nhất ở Mỹ, câu lạc bộ Fulham cũng như đội bóng bầu dục Jaguar Jacksonville.

Ralph Lauren (6,8 tỷ USD)

Ralph Lauren sinh ra tại The Bronx, New York (Mỹ), là con út của một gia đình Do Thái đến từ Belarus. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Do Thái đã rất thích làm đỏm và sớm có khiếu thời trang. Nhà nghèo, Ralph bèn nghĩ cách đi buôn để lấy tiền mua những bộ vest thật bảnh bao. Chính ước mơ này đã thôi thúc Ralph Lauren không ngừng học tập và cố gắng trở thành một nhà thiết kế thời trang tài ba.

Những tỷ phú làm giàu từ con số 0 - 4

Tỷ phú Ralph Lauren đã 75 tuổi - nhà thiết kế thời trang tài ba

Năm nay, Ralph Lauren đã 75 tuổi nhưng vẫn nhiệt tình cống hiến cho làng thời trang những thiết kế đẹp. Không chỉ là nhà tạo mốt, Ralph Lauren còn là một nhà từ thiện, điều hành kinh doanh, một tỷ phú nổi tiếng. Ông sở hữu tập đoàn thời trang Ralph Lauren trị giá tỷ đô, bộ sưu tập xe hơi "khủng" và cực kỳ quý hiếm.

Theo Quỳnh Hoa ( Đời sống Pháp Luật/Business Insider)
Tài chính - Bất động sản - "Vua cơm cháy" Ninh Bình thành tỉ phú ở tuổi 28 "Vua cơm cháy" Ninh Bình thành tỉ phú ở tuổi 28
Sinh ra tại vùng quê nổi tiếng với đặc sản cơm cháy, anh Bùi Văn Mạnh (Nho Quan – Ninh Bình) đã tìm ra hướng phát triển mới cho đặc sản quê...
Doanh nhân - 3 tỉ phú từng đoạt ngôi giàu nhất của Bill Gates 3 tỉ phú từng đoạt ngôi giàu nhất của Bill Gates
Tỉ phú Bill Gates đã một vài lần bị tuột mất ngôi vị giàu nhất thế giới vào tay 3 tỉ phú khác.
Tài chính - Bất động sản - TQ bất ngờ vượt mặt Mỹ về số lượng tỉ phú TQ bất ngờ vượt mặt Mỹ về số lượng tỉ phú
Hiện nay, Trung Quốc đang có số lượng tỉ phú nhiều hơn Mỹ.
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú Nga thâu tóm hàng chục ngân hàng Tỉ phú Nga thâu tóm hàng chục ngân hàng
Khủng hoảng kinh tế Nga đã đẩy hàng chục ngân hàng trong quốc gia rơi vào tình trạng phá sản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang