Nhộn nhịp mua bán sang tay nhà ở xã hội

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 10:41 AM (GMT+7)

Theo quy định, các căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội phải 5 năm mới được mua bán, nhưng hoạt động mua bán các căn hộ chưa được phép chuyển nhượng tại Hà Nội vẫn diễn ra.

Theo tìm hiểu của phóng viên, không khó để có thể tìm thấy các mẩu tin rao bán nhà ở xã hội trên các trang web mua bán nhà đất, từ những người tự xưng là chính chủ đến trung gian, thậm chí, có người còn tự xưng là ban quản lý cư dân.

Trong vai người đến trực tiếp mua nhà tại một dự án nhà ở xã hội đang được rao bán, phóng viên đã gặp một người tự xưng là chủ căn hộ đang cần bán. Vì đã có nhà ở, nên gia đình không có nhu cầu sử dụng. Nếu chấp nhận mua, người mua sẽ được giữ hồ sơ gốc của căn hộ, phiếu thu đã nộp tiền cho chủ đầu tư. Ngoài ra, sẽ có hợp đồng mua bán giữa người mua và người bán có văn phòng luật sư làm chứng, tháng 11/2016 sẽ có sổ đỏ.

Để thuyết phục khách mua, người rao bán tiết lộ, riêng tầng này có 14 căn hộ, nhưng có tới 70% là người ngoài mua lại, người được bốc thăm mua nhà ở xã hội không ở đây. Người bán nhà cũng dẫn phóng viên tới 1 căn hộ ngay gần đó, được giới thiệu là căn nhà ở xã hội mà người này đã bán thành công trước đó.

Được biết, căn hộ 56 m2 được rao bán với giá 1.020.000.000 đồng. Trong khi đó, giá gốc mua theo diện nhà ở xã hội từ chủ đầu tư chỉ hơn 800 triệu đồng, nghĩa là nếu giao dịch thành công, người bán sẽ đút túi được số tiền chênh là 200 triệu đồng.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Nhà ở xã hội ách tắc vì chờ nguồn vốn Nhà ở xã hội ách tắc vì chờ nguồn vốn
Bộ Tài chính đề nghị NHNN cho tổ chức tín dụng vay tái cấp vốn với lãi suất tái cấp vốn hiện nay.
Tài chính - Bất động sản - Thuê, mua nhà ở xã hội: Cảnh giác với cò Thuê, mua nhà ở xã hội: Cảnh giác với cò
Người dân tìm hiểu thông tin về hồ sơ, thủ tục cần truy cập vào trang web của Sở Xây dựng.
Tài chính - Bất động sản - Nhà ở xã hội ế khách vì thiếu gói vay hỗ trợ Nhà ở xã hội ế khách vì thiếu gói vay hỗ trợ
Hôm qua, trong một công văn hỏa tốc, Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị các ngân hàng thương mại, kể từ 1/6/2016, tiếp tục giải ngân đối với các...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang