Nhiều công ty con của Tập đoàn Dầu khí đang chịu lỗ

Thứ Ba, ngày 02/02/2016 14:02 PM (GMT+7)

Giá dầu xuống thấp ở mức 32 USD/thùng đã khiến nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí (PVN) như PV Oil, PVEP,… đang chịu lỗ.

Tại buổi họp giao ban tháng 1 của Bộ Công Thương diễn ra ngày 1-2, ông Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng Giám đốc PVN, cho biết giá dầu thô dầu trung bình tháng 1 chỉ đạt 32,4 USD/thùng, giảm 9,6 USD so với mức giá trung bình của tháng 12-2015 và giảm 17,8 USD/thùng (tương đương giảm 35,4%) so với cùng kỳ năm ngoái. Do vậy doanh thu của toàn bộ tập đoàn chỉ đạt 81.100 tỉ đồng, bằng 74% kế hoạch, nộp ngân sách đạt 6.200 tỉ đồng.

Nhiều công ty con của Tập đoàn Dầu khí đang chịu lỗ - 1

Ảnh minh họa

Theo ông Thanh, giá dầu giảm về mức 32 USD/thùng đã khiến chỉ tiêu tài chính của nhiều đơn vị trực thuộc PVN bị ảnh hưởng. Doanh thu và lợi nhuận của các đơn vị khai thác và dịch vụ đều không đạt kế hoạch, một số doanh nghiệp dịch vụ dầu khí đang bị thiếu việc làm.

Cụ thể như Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) lỗ 100 tỉ đồng, Vietso Petro đang bị thiếu vốn cho sản xuất, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cũng gặp khó khăn về tài chính.

Đại diện PVN cho biết nếu giá dầu thô về dưới 30 USD/thùng, PVN sẽ giãn hoặc ngừng khai thác một số mỏ để đảm bảo tài chính.

Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Chính phủ không bảo lãnh các tập đoàn đang mắc nợ Chính phủ không bảo lãnh các tập đoàn đang mắc nợ
Không cấp bảo lãnh Chính phủ đối với các Tập đoàn, Tổng công ty có khó khăn tài chính, có nợ với Quỹ Tích lũy hoặc đang trong quá trình phải...
Tài chính - Bất động sản - Đại chiến khốc liệt tại Tập đoàn Lotte: Chủ tịch bị hạ bệ Đại chiến khốc liệt tại Tập đoàn Lotte: Chủ tịch bị hạ bệ
Ông Shin Dong Bin - Chủ tịch Tập đoàn Lotte đã bị chính người anh trai của mình "hất cẳng" khỏi HĐQT.
Tài chính - Bất động sản - Tập đoàn Vingroup giải thể 4 công ty con Tập đoàn Vingroup giải thể 4 công ty con
Vingroup vừa chính thức công bố giải thể 4 công ty con vì không còn cần thiết để duy trì hoạt động.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang