Nhảy vọt thêm 2%, giá vàng lên cao nhất 5 tuần

Chủ Nhật, ngày 21/05/2017 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng hôm nay 21/5: Tăng mạnh tổng cộng 2% lên mức cao nhất 5 tuần, giá vàng vẫn còn thông tin hỗ trợ.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tạm đứng ở mức 36,43-36,63 triệu đồng/lượng; giá vàng Doji tạm đứng ở mức 36,50–36,58 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại hệ thống PNJ ở mức 36,43-36,63 triệu đồng/lượng; giá vàng Rồng Thăng Long ở mức 34,36-34,81 triệu đồng/lượng…

Tuần qua, giá vàng trong nước chứng kiến diễn biến khá tẻ nhạt với biên độ chỉ ở mức 60-100 nghìn đồng, trong cả những ngày giá vàng thế giới biến động mạnh. Có những phiên, giá vàng đứng yên hoặc giao động trong biên độ 20-30 nghìn đồng/lượng và đảo chiều ngay trong phiên kế tiếp khiến nhà đầu chán nản.

Không biến động nhiều về giá, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra cũng được SJC duy trì ở mức 200 nghìn đồng/lượng, Doji là 180 nghìn đồng/lượng…

Nhảy vọt thêm 2%, giá vàng lên cao nhất 5 tuần - 1

Hình minh họa

Diễn biến không hấp dẫn của thị trường trong nước đã khiến giao dịch hết sức ảm đạm với giao dịch phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ duy trì trong nhiều tuần qua.

Trái ngược với diễn biến buồn tẻ trong nước, giá vàng thế giới tiếp tục chứng kiến tuần giao dịch sôi động và đột biến cả về giá và giao dịch. Kim loại quý đã tăng giá trong 4/5 phiên giao dịch trong tuần và đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong 5 tuần qua.

Tác động tới giá vàng tuần qua là sự kiện lớn trên chính trường Mỹ liên quan tới thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu cựu giám đốc FBI ngừng điều tra mối liên hệ giữa cố vấn an ninh nhà trắng và Nga hay việc ông Trump tiết lộ thông tin tình báo tối mật với Ngoại Trưởng Nga.

Điều này đã khiến USD mất giá và giới đầu tư đẩy mạnh mua vàng khi kim loại màu được định giá thấp hơn.

Chính trường Mỹ biến động cũng khiến khả năng tăng lãi suất của Fed có thể sẽ lùi lại so với các dự báo, cùng với doanh số bán lẻ tháng 4 của nước này gây thất vọng khi chỉ tăng 0,4%.

Bên cạnh đó là sự kiện Triều Tiên thử tên lửa hay cuộc tấn công mạng toàn cầu đã khiến vàng thu hút được nhiều dòng vốn hơn với ý nghĩa là nơi trú ẩn an toàn.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng giao ngay tại sàn giao dịch COMEX (Mỹ) tăng 0,6%, lên 1.253,87 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6/2017 tăng 0,06%, lên 1.253,60 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng này tăng mạnh 2%.

Nhờ giá vàng thế giới tăng mạnh trong khi giá vàng trong nước lại “thờ ơ” khiến chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới thu hẹp từ mức trên 3 triệu đồng/lượng xuống còn 2,8triệu đồng/lượng hiện nay.

Những bất ổn chính trị tại Mỹ hiện vẫn chưa lắng xuống được cho là sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá kim loại quý trong tuần tới.

Theo C.Sơn (Báo giao thông)
Tài chính - Bất động sản - Vàng tăng giá trở lại: Chuyên gia nhận định gì? Vàng tăng giá trở lại: Chuyên gia nhận định gì?
Giá vàng hôm nay (20/5) trong nước đảo chiều tăng theo giá vàng thế giới, dù mức tăng của vàng trong nước khá chậm. Trong khi đó, tỷ giá tại...
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng hôm nay 20/5: Bứt phá cuối tuần Giá vàng hôm nay 20/5: Bứt phá cuối tuần
Giá vàng hôm nay 20/5: Giá vàng trong nước hôm nay tăng mạnh cuối tuần sau phiên giảm sâu trước đó.
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng hôm nay 19/5: Đảo chiều, giảm mạnh? Giá vàng hôm nay 19/5: Đảo chiều, giảm mạnh?
Giá vàng hôm nay 19/5: Giá vàng trong nước có thể giảm mạnh do giá vàng thế giới lao dốc phiên đêm qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá vàng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang