Nhân viên đi đòi nợ thuê phải mặc đồng phục

Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 09:56 AM (GMT+7)

Trước khi đi đòi nợ, doanh nghiệp đòi nợ thuê phải thông báo danh sách, phương tiện cho công an phường nơi nhân viên đòi nợ thuê sẽ đến.

Khi đi đòi nợ thuê, nhân viên của DN đòi nợ thuê phải mặc đồng phục do DN phát cho, đeo thẻ nhân viên, có giấy giới thiệu của DN thì mới được làm việc với chủ nợ, khách nợ. Ngoài ra DN cũng phải thông báo cho Công an phường nơi đi đòi nợ biết trước khi đi đòi nợ thuê. DN cũng phải báo cáo cả danh sách người đi đòi nợ, các phương tiện dùng trong việc đi đòi nợ và thông tin liên lạc trong DN.

Đây là nội dung mới quy định trong Dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn về kinh doanh dịch vụ đòi nợ do Bộ Tài chính và Bộ Công an soạn thảo, được Bộ Tài chính công bố chiều 31-7. Văn bản này sẽ thay thế cho Thông tư cũ đã ban hành từ năm 2007.

Ngoài ra, dự thảo này cũng đặt thêm điều kiện về Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự nếu DN muốn kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê (Nghị định và Thông tư trước đây không yêu cầu).

DN đòi nợ thuê được đòi các khoản nợ hợp pháp đã quá hạn thanh toán giữa DN với DN, giữa DN – cá nhân và giữa cá nhân với nhau. DN đã kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê thì chỉ kinh doanh mỗi một dịch vụ này, không kinh doanh thêm ngành nghề nào khác.

Theo Quỳnh Như (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - 3 tháng một lần lại “bêu tên” doanh nghiệp nợ thuế 3 tháng một lần lại “bêu tên” doanh nghiệp nợ thuế
Các trường hợp chây ỳ nợ thuế sẽ thường xuyên được cập nhật (3 tháng một lần) và công khai chứ không phải chỉ "bêu tên" một lần duy nhất.
Tài chính - Bất động sản - Bị bêu tên nợ thuế vì… lỗi phần mềm Bị bêu tên nợ thuế vì… lỗi phần mềm
Sau khi công bố danh sách 600 DN nợ thuế, một số DN được ngành thuế minh oan, xác nhận không nợ thuế!
Tài chính - Bất động sản - Thu thuế “đại gia” chây ỳ: Bài toán khó liệu có lời giải? Thu thuế “đại gia” chây ỳ: Bài toán khó liệu có lời giải?
Bộ Tài chính chỉ đạo, trước 30.7, sẽ cưỡng chế với 600 doanh nghiệp nợ thuế.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang