Nhà giá 300 triệu - 500 triệu đồng chỉ phục vụ cho công nhân

Thứ Tư, ngày 08/02/2017 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nhà giá rẻ

Sở Xây dựng TP HCM khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây nhà giá từ 300 triệu – 500 triệu đồng.

Ngày 8-2, tại buổi báo cáo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2017 với UBND TP HCM, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho hay sở này đang hoàn thành một số hồ sơ về đề án nhà ở giá 100 triệu đồng và 300 triệu - 500 triệu đồng.

Theo ông Tuấn, hiện nay muốn xây dựng nhà ở giá 100 triệu đồng chỉ có 2 khu vực thành công là KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và KCN Linh Trung (quận Thủ Đức).

Tuy nhiên, ông Tuấn đánh giá không nên phát triển đại trà mô hình này và đồng thời gợi ý các doanh nghiệp đang khai thác các KCN, KCX nên đầu tư xây dựng nhà lưu trú công nhân nhằm tạo điều kiện cho người lao động yên tâm làm việc lâu dài.

Nhà giá 300 triệu - 500 triệu đồng chỉ phục vụ cho công nhân - 1

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết TP có thể làm nhà giá 100 triệu nhưng số lượng sẽ rất ít.

“Quan điểm của tôi là nên xây nhà giá từ 300 triệu đến 500 triệu đồng nhưng phải gắn liền với KCN, KCX đã có hạ tầng, mặt bằng chung. Còn nhà ở xã hội (NƠXH) tại các vị trí khác khó làm được vì phải tuân thủ theo các quy hoạch đô thị, quy hoạch dân số và nhiều vấn đề khác” - Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM bày tỏ.

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP, đề nghị Sở Xây dựng xem xét thật kỹ và học hỏi kinh nghiệm của tỉnh Bình Dương để áp dụng theo tình hình thực tế ở TP HCM.

Theo đó, nhà giá 300 triệu – 500 triệu đồng chỉ phục vụ cho công nhân, còn NƠXH tại các vị trí mà TP quy hoạch sẽ phục vụ cho người tái định cư, đối tượng chính sách và người thu nhập thấp.

Nhà giá 300 triệu - 500 triệu đồng chỉ phục vụ cho công nhân - 2

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM (giữa), kỳ vọng từ đây đến năm 2020, TP sẽ cho ra mắt 30.000 NƠXH.

“Vừa rồi, tôi có dự khánh thành NƠXH dành cho cán bộ công an tại quận 2 và nhận thấy nhiều người phấn khởi. Hỏi ra mới biết giá bán 11 triệu đồng/m2 nhưng người dân vẫn đủ điều kiện mua và vui mừng. Qua đó cho thấy nhu cầu nhà rất lớn” - Ông Khoa nói và hy vọng từ đây đến năm 2020, TP sẽ cho ra mắt 30.000 NƠXH như chỉ tiêu mà Sở Xây dựng đề ra.

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tài chính - Bất động sản - Vì sao các đại gia đổ xô xây nhà giá rẻ? Vì sao các đại gia đổ xô xây nhà giá rẻ?
Năm 2017 được coi là năm bùng nổ nhà ở giá rẻ bởi nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đều tham gia.
Tài chính - Bất động sản - Hà Nội: Mua nhà ở xã hội, giá dưới 15 triệu đồng/m2 ở đâu? Hà Nội: Mua nhà ở xã hội, giá dưới 15 triệu đồng/m2 ở đâu?
Tại Hà Nội, tìm mua nhà ở xã hội giá rẻ ở đâu khi số dự án hiện có chỉ đếm trên đầu ngón tay?
Tài chính - Bất động sản - Chuyên gia: Khó xây nhà xã hội 100 triệu đồng ở TPHCM Chuyên gia: Khó xây nhà xã hội 100 triệu đồng ở TPHCM
Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, mô hình này rất khó áp dụng với việc quy hoạch, quản lý chồng chéo như hiện nay.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nhà giá rẻ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang