Ngân hàng tăng lãi suất gửi vàng

Thứ Tư, ngày 09/11/2011 09:25 AM (GMT+7)

Lãi suất gửi vàng ở các ngân hàng hiện tăng từ 0,5 – 1% so với đầu tháng 10. Cao nhất là lãi suất gửi vàng ở ngân hàng TMCP Sài Gòn với 3%/năm cho các kỳ hạn từ một tháng đến 364 ngày.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Theo phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần, lãi suất huy động vàng bắt đầu lên cao sau khi ngân hàng Nhà nước cho phép một số ngân hàng bán vàng tồn quỹ, và mở tài khoản ở nước ngoài trở lại để cân đối trạng thái khi cần. Một số ngân hàng đã bán vàng đổi sang tiền đồng và sau đó cân đối lại trên tài khoản. Tuy nhiên, những ngân hàng đang thiếu thanh khoản không được thực hiện nghiệp vụ trên có thể sử dụng nguồn vàng huy động được thế chấp ở ngân hàng khác để vay vốn với lãi suất vay thấp hơn nhiều so với vay trên thị trường liên ngân hàng. Do vậy, họ tăng lãi suất để huy động được vàng.

Hôm qua 8-11, giá vàng trong nước đã tăng đến 1 triệu đồng/lượng so với trước đó một ngày. Người có vàng mang bán nhiều hơn người mua. Tại văn phòng công ty SJC ở TP.HCM, trong ngày bán ra hơn 100 lượng, mua vào 1.200 lượng. Công ty PNJ bán ra 400 lượng, mua vào 1.400 lượng.

Theo Hồng Sương – Bích Thuỷ (Sài Gòn tiếp thị)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ngan hang, lai suat, the chap, mua ban vang, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7