Ngân hàng Nhà nước trấn an người gửi tiền ở Maritime Bank

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 10:44 AM (GMT+7)

Sáng nay 15-8, Ngân hàng Nhà nước chính thức lên tiếng về những tin đồn liên quan đến Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank).

Thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Maritime Bank, ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền.

Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Ngân hàng Nhà nước trấn an người gửi tiền ở Maritime Bank - 1

Ảnh minh họa

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Theo Tr.Nguyễn (Người lao động)
Tài chính - Bất động sản - Bắt tạm giam nguyên Tổng giám đốc GP Bank Bắt tạm giam nguyên Tổng giám đốc GP Bank
Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm...
Tài chính - Bất động sản - Đình chỉ chức vụ hai lãnh đạo DongA Bank Đình chỉ chức vụ hai lãnh đạo DongA Bank
Ngày 20/8, NHNN đã công bố quyết định đình chỉ chức danh Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc DongA Bank.
Tài chính - Bất động sản - Sẽ miễn nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank Sẽ miễn nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank
Ngày 14.8, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo công bố kết luận thanh tra toàn diện Ngân hàng cổ phần Đông Á (DongA Bank) và quyết định...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang