Ngân hàng bất ngờ giảm nhẹ lãi suất cho vay

Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 13:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Chiều tối ngày 7/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát đi thông tin cho biết, họ vừa ban hành các văn bản điều chỉnh giảm lãi suất có hiệu lực từ ngày 10/7/2017.

Theo đó, NHNN công bố giảm 0,25%/năm các mức lãi suất điều hành gồm lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng; giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện đúng các quy định và chỉ đạo về lãi suất tiền gửi của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam.

Ngân hàng bất ngờ giảm nhẹ lãi suất cho vay - 1

Cùng đó, chủ động cân đối giữa nguồn vốn và sử dụng vốn để đảm bảo thanh khoản; thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có cơ sở giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh; áp dụng mức thu phí hợp lý đối với các khoản phí được thu theo quy định của pháp luật nhằm chia sẻ khó khăn đối với khách hàng vay.

Tại NHNN các tỉnh thành phố sẽ tăng cường công tác thanh tra, giám sát đối với tổ chức tín dụng trên địa bàn trong việc chấp hành quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về lãi suất.

Định kỳ ngày 20 hàng tháng phải báo cáo báo cáo tình hình lãi suất huy động và lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam gửi về NHNN.

Theo Khánh Huyền (Tiền phong)
Tài chính - Bất động sản - "Đừng coi ngân hàng và Chính phủ là một phe rồi... đấu tranh đòi giảm lãi suất" "Đừng coi ngân hàng và Chính phủ là một phe rồi... đấu tranh đòi giảm lãi suất"
"Doanh nghiệp đánh đồng ngân hàng với Chính phủ là một phe, đấu tranh đòi ngân hàng giảm lãi suất hỗ trợ vốn cho phát triển. Không được,...
Tài chính - Bất động sản - Lãi suất, tỷ giá: Nhiều diễn biến... lạ, phải trông chừng! Lãi suất, tỷ giá: Nhiều diễn biến... lạ, phải trông chừng!
Thị trường lãi suất đang có những diễn biến khá trái chiều.
Tài chính - Bất động sản - Ngân hàng Nhà nước muốn giảm lãi suất cho vay Ngân hàng Nhà nước muốn giảm lãi suất cho vay
Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay của các TCTD diễn biến ổn định.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang