Nga coi đồng rúp suy yếu là lợi thế thu hút đầu tư

Thứ Năm, ngày 19/11/2015 13:54 PM (GMT+7)

"Sự suy yếu của đồng rúp cho phép các nhà đầu tư mua tài sản của Nga ở mức giá thấp và nhiều nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội này", Thủ tướng Medvedev cho biết tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào ngày 18.11.

Hiện nay, Nga đang trải qua một thời kỳ khó khăn. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các vấn đề thì quốc gia này vẫn sẽ giải quyết được những biến động về giá cả âm và thu hút các nhà đầu tư, ông Medvedev phát biểu.

Nga coi đồng rúp suy yếu là lợi thế thu hút đầu tư - 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: nguồn RT

Ông Medvedev cho biết khối lượng đầu tư trực tiếp vào nền kinh tế Nga từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương trị giá khoảng 10 tỉ USD. Các quốc gia ở khu vực này đang tích cực đầu tư và chủ động lập các quỹ ở Nga, ông Medvedev cho biết thêm.

Trong suốt hội nghị lần này, Nga và Philippines đã ký một thỏa thuận hợp tác kinh tế. Theo đó, một ủy ban chung về hợp tác kinh tế và thương mại sẽ được thành lập giữa hai nước.

Hội nghị thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) hiện đang diễn ra ở thủ đô Manila của Philippines.

Trước đó, vào ngày 19.10 vừa qua, chính quyền Nga đã thừa nhận nền kinh tế nước này tăng trưởng âm 4,3% trong quý III năm 2015 do giá dầu thô sụt giảm và lệnh cấm vận từ phương Tây.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Vedev phát biểu với hãng thông tấn Nga cho biết, ước tính sơ bộ năm nay chỉ ra tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Nga giảm 4,3% trong quý III, sau khi kinh tế nước này giảm 4,6% trong tháng 8 và giảm 3,8% trong tháng 9. 

Nhìn chung, kinh tế Nga đã giảm 3,8% trong giai đoạn 9 tháng đầu năm nay. Chính phủ Nga ước tính kinh tế nước này sẽ giảm khoảng 3,9% năm 2015 trước khi hồi phục nhẹ  0,7% năm 2016. 

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới/RT)
Tài chính - Bất động sản - Có thể thanh toán song phương Việt - Nga bằng nội tệ Có thể thanh toán song phương Việt - Nga bằng nội tệ
Hiện, kênh thanh toán song phương đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai.
Doanh nhân - Cuộc sống xa xỉ của con đại gia - Kỳ 4: "Paris Hilton nước Nga" Cuộc sống xa xỉ của con đại gia - Kỳ 4: "Paris Hilton nước Nga"
Anna Anisimova là con gái của nhà tài phiệt người Nga Vasily Anisimov. Do đó, không quá bất ngờ khi cô có một cuộc sống xa xỉ và đẳng cấp.
Thế giới - Nga cạn quỹ dự trữ vào năm 2016? Nga cạn quỹ dự trữ vào năm 2016?
Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho hay, năm tới Quỹ Dự trữ của Nga có thể cạn tiền do giá dầu toàn cầu lao dốc, theo hãng tin Tass.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang