Mua bán BĐS: Khi “niềm tin” quyết định

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 13:43 PM (GMT+7)

Trong giai đoạn hiện nay khi thị trường bất động sản có quá nhiều sự lựa chọn thì uy tín chủ đầu tư trở thành yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định chọn mua.

Sau quãng thời gian dài trầm lắng và rậm rịch đi lên, cho tới thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản liên tục ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực về tốc độ tiêu thụ cũng như mức độ quan tâm của khách hàng đến dự án.

Trao đổi với báo giới, ông Trần Ngọc Quang, quyền Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam từng đánh giá, năm 2015 được kỳ vọng là năm đầu tiên đánh dấu sự khởi sắc trở lại của bất động sản sau 6 năm khó khăn. Thị trường bất động sản năm 2015 sẽ giao dịch sôi động hơn, thanh khoản tăng, giá cả ổn định hơn, nguồn cung tăng, chất lượng cũng như đặc điểm hàng hóa sẽ có sự thay đổi phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Mua bán BĐS: Khi “niềm tin” quyết định - 1

Về con số thống kê, tại TPHCM, đã có trên 5.400 giao dịch thành công chỉ trong 4 tháng đầu năm, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. sự bất ngờ nhất của thị trường căn hộ quý đầu năm là sự sôi động nhất lại thuộc về phân khúc cao cấp, chủ yếu do các dự án lớn tiếp tục bung hàng như dự án Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup, Masteri Thảo Điền của CTCP Đầu tư Thảo Điền và Scenic Valley của Công ty Phú Mỹ Hưng.

Đáng chú ý nhất là sự tham giamạnh mẽ vào cuộc chơi bất động sản cao cấp của Tập đoàn Novaland với một loạt dự án như: The Sun Avenue (Mai Chí Thọ, Quận 2), RiverGate (Bến Vân Đồn, Quận 4) và The Botanica (Phổ Quang, Quận Tân Bình). Cùng thời điểm này, liên tiếp hai dự án đã bàn giao nhà trước thời gian cam kết cho khách hàng như tháp C2 -Tropic Garden (Quận 2) và Sunrise City – Central Towers (Quận 7).

Mua bán BĐS: Khi “niềm tin” quyết định - 2

Ngoài các dự án đã bàn giao, 2 dự án khác là Lexington Residence (Quận 2), Galaxy 9 (Quận 4) đã hoàn tất phần thân, cất nóc và đang triển khai thi công hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay. Từ đây cuối năm 2015, sẽ có đến 2.500 căn hộ chất lượng tiếp tục được bàn giao đúng cam kết với khách hàng.

Mua bán BĐS: Khi “niềm tin” quyết định - 3

Trong giai đoạn khủng hoảng từ năm 2009 cho đến nay, rất nhiều dự án ngừng thi công giữa chừng khiến không hiếm khách hàng lao đao. Dư âm của thời kì này cho tới tận hôm nay vẫn còn, trong số những khách hàng “kém may mắn", không ít người mua nhà dù đã đóng hàng tỷ đồng cho chủ đầu tư nhưng nhiều năm nay vẫn phải đi kiện cáo, đấu tranh để đòi nhà.

Thực tế đó khiến khách hàng trở nên thận trọng hơn trong các quyết định mua bán, đầu tư nhà cửa của mình.Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay khi thị trường bất động sản có quá nhiều sự lựa chọn thì uy tín chủ đầu tư trở thành yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định chọn mua.

Mua bán BĐS: Khi “niềm tin” quyết định - 4

Hãng tư vấn dịch vụ bất động sản Savills đánh giá, với mong muốn cải thiện thanh khoản và giao dịch, nguời mua đang đựợc huởng lợi tự nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, bao gồm các điều khoản thanh toán linh hoạt, lãi suất cho vay mua nhà cạnh tranh, gói kích cầu kinh tế. Thương hiệu và uy tín của nhà đầu tư cũng là một yếu tố chính ảnh hưởng đến lòng tin của nguời mua.

Theo dự đoán, từ năm2015 đến 2017, thị trường TPHCM sẽ tiếp nhận 65.600 căn hộ từ 102 dự án tương lai cũng như hiện hữu; trong đókhoảng 30% số căn hộ trong tương lai dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng năm 2015 - 2016.

Theo P.Dung (Pháp luật TP.HCM)
Chung cư-Nhà đất-Bất động sản - Giao dịch BĐS không qua sàn: Hết thời “thổi giá”? Giao dịch BĐS không qua sàn: Hết thời “thổi giá”?
Khi không bắt buộc giao dịch bất động sản phải thông qua sàn sẽ là cuộc “thanh lọc” các sàn BĐS
Chung cư-Nhà đất-Bất động sản - Đua nhau “thổi giá": BĐS lại... sắp chết Đua nhau “thổi giá": BĐS lại... sắp chết
Chủ đầu tư, môi giới cùng “thổi” giá khiến thị trường BĐS gặp nguy hiểm, có thể trở lại cảnh trầm lắng.
Tài chính - Bất động sản - Đầu tư kinh doanh BĐS: Vốn 20 tỉ hay 50 tỉ? Đầu tư kinh doanh BĐS: Vốn 20 tỉ hay 50 tỉ?
Luật Kinh doanh bất động sản 2014 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7-2015.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang