Microsoft sa thải 1.000 nhân viên vì mảng smartphone "ế ẩm"

Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 14:31 PM (GMT+7)

Mới đây, lãnh đạo Microsoft đã tiết lộ rằng tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới đã tiến hành một đợt "thanh trừng" nhân viên vì mảng smartphone quá "ế ẩm".

Đại diện Microsoft cho biết doanh thu mảng điện thoại và smartphone giảm sút đã ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn tài chính của tập đoàn.

Microsoft sa thải 1.000 nhân viên vì mảng smartphone "ế ẩm" - 1

Microsoft buộc phải sa thải nhân viên vì kinh doanh "ế ẩm"

Do đó, tập đoàn đã âm thầm tiến hành một đợt sa thải nhân viên. Tuy con số chính xác về số lượng nhân viên bị sa thải không được Microsoft tiết lộ cụ thể nhưng The New York Times dự đoán phải 1.000 nhân viên bị mất việc.

"Hiện nay, việc cắt giảm việc làm được thực hiện ở nhiều lĩnh vực kinh doanh, ở nhiều quốc gia và phản ánh sự thích ứng của tập đoàn với tình hình thực tế. Chúng tôi sẽ tiến hành quá trình này một cách cẩn thận nhất có thể và dành sự tôn trọng sâu sắc nhất đối với những cá nhân bị ảnh hưởng", một đại diện của tập đoàn cho biết.

Đầu năm 2015, tập đoàn công nghệ này cũng đã trải qua một cuộc cắt giảm nhân sự lớn. Trong đó, phần lớn nhân viên bị sa thải làm việc ở bộ phận điện thoại - mảng đang gặp khó khăn trầm trọng của tập đoàn.

Trong một tuyên bố với The Times, Microsoft khẳng định đã sa thải nhiều nhân viên nhưng từ chối cung cấp một con số cụ thể.

Microsoft sa thải 1.000 nhân viên vì mảng smartphone "ế ẩm" - 2

CEO của Microsoft Satya Nadella

Theo tin tức trước đó, vào tháng 7/2014, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella công bố trong tương lai, sẽ sa thải 18.000 nhân viên, chiếm 14% tổng số lao động của cả tập đoàn. Theo đó, một tháng sau đó, Microsoft đã cắt giảm 7.800 nhân viên trên toàn cầu. Trong năm 2015, quá trình sa thải sẽ tiếp tục được thực hiện.

Sự cắt giảm này chủ yếu diễn ra ở mảng di động của công ty vốn bị tăng thêm nhân sự do quá trình thâu tóm mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokiavào tháng 4 năm ngoái.

Ông Nadella cũng tuyên bố Microsoft sẽ mất đi 7,6 tỷ USD do những thiệt hại liên quan đến vụ mua lại này, với hơn 7,2 tỷ USD Microsoft trả cho Nokia lúc đầu và khoảng 750 đến 850 triệu USD kinh phí tái cơ cấu.

Theo K. Hương (Người đưa tin)
Doanh nhân - Microsoft kiện một doanh nghiệp ở Việt Nam Microsoft kiện một doanh nghiệp ở Việt Nam
Chiều 24-6, Liên minh Phần mềm đã công bố vụ kiện dân sự đối với Công ty TNHH Thúy Mỹ Tư Việt Nam do sử dụng phần mềm máy tính vi phạm bản...
Tài chính - Bất động sản - Microsoft sẽ chuyển 2 nhà máy ở Trung Quốc về Việt Nam Microsoft sẽ chuyển 2 nhà máy ở Trung Quốc về Việt Nam
Microsoft lên kế hoạch sẽ đóng cửa hai nhà máy máy sản xuất điện thoại di động tại thủ đô Bắc Kinh và thành phố Đông Quản thuộc tỉnh Quảng...
Tài chính - Bất động sản - CEO Microsoft nhận mức thưởng 84 triệu USD CEO Microsoft nhận mức thưởng 84 triệu USD
Các cổ đông Microsoft đã chính thức thông qua quyết định thưởng 84 triệu USD cho CEO mới của tập đoàn này
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang