Lý do đơn giản khiến Bill Gates không còn là người giàu nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 13/01/2018 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

Thực ra Bill Gates không hề thua kém Jeff Bezos về khả năng kiếm tiền, tuy vậy việc để mất vị trí số 1 ông từng nắm giữ nhiều thập kỷ vào tay Jeff là điều có thể dự đoán từ trước vì lý do dưới đây.

Khối tài sản của nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos hiện đang trị giá 105,1 tỷ USD, điều khiến ông trở thành người giàu nhất trong lịch sử, vượt qua cả kỷ lục do Bill Gates thiết lập từ năm 1999.

Ở tuổi 31, Bill Gates trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới vào năm 1987, ngay sau khi Microsoft phát hành cổ phiếu ra công chúng. Đến năm 1995 ông trở thành người giàu nhất hành tinh với khối tài sản trị giá 12,9 tỷ USD và giữ vững danh hiệu này vài thập kỷ sau đó.

Nhưng có một lý do đơn giản khiến Gates không còn là người giàu có nhất, và lý do đó không phải do sức tăng trưởng khủng khiếp của Amazon, mà là bởi Gates đã quyết định cho đi phần lớn tiền của mình.

Lý do đơn giản khiến Bill Gates không còn là người giàu nhất thế giới - 1

Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 39 tuổi.

Năm 2000, cùng năm ông rời bỏ chức vụ CEO của Microsoft, Gates đã cùng vợ sáng lập Qũy Bill & Melinda Gates với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân trên toàn thế giới. Cặp đôi đã tập trung toàn bộ thời gian vào các hoạt động từ thiện và từ đó trao tặng 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng 700 triệu cổ phiếu Microsoft.

Bill Gates không chỉ cho đi tài sản của mình, mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người khác cũng có hành động tương tự. Năm 2010, gia đình của Gates cùng với tỷ phú Warren Buffett bạn ông đã khởi động phong trào The Giving Pledge, phong trào cho các cá nhân cực kỳ giàu có cam kết quyên góp ít nhất một nửa gia sản cho mục đích từ thiện trong suốt cuộc đời.

Hơn 150 triệu phú và tỷ phú đã ký vào bản cam kết, bao gồm cả những tỷ phú có gia sản đồ sộ như Mark Zuckerberg, Richard Branson và Elon Musk. 

Lý do đơn giản khiến Bill Gates không còn là người giàu nhất thế giới - 2

Bill Gates và vợ được Tổng thống Obama trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống vào năm 2016 tại Nhà Trắng

Theo ước tính của Bloomberg, nếu không trao tặng phần lớn tài sản thì rất có thể, ngày hôm nay Bill Gates đã nắm trong tay 150 tỷ USD, từ đó kỷ lục giàu có kia đáng lẽ đã thuộc về ông. Nhưng rõ ràng ông không cần đến kỷ lục đó mà muốn dùng tiền vào những mục đích tốt đẹp hơn. Bill và Melinda đã viết rằng:  “Chúng tôi vô cùng may mắn khi sở hữu gia sản khổng lồ vượt ngoài những mong đợi điên rồ nhất của bản thân, và chúng tôi biết ơn vô cùng. Nhưng cũng bởi món quà này quá tuyệt vời, nên chúng tôi cảm thấy như đang mang trên mình một trọng trách lớn lao để sử dụng chúng sao cho thật tốt.”

Những câu nói ‘đáng giá ngàn vàng’ của Bill Gates, không đọc phí cả đời

‘Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó khiến những người thông minh nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ thất bại’

Theo Hậu Dương (Theo CNBC) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Jeff Bezos tiếp tục bỏ xa Bill Gates trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos tiếp tục bỏ xa Bill Gates trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh
Tài sản của Jeff Bezos vừa tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, đến Bill Gates cũng chưa bao giờ đạt được.
Tài chính - Bất động sản - Bill Gates: Có 3 điều này nhất định sẽ kiếm được công việc lương cao trong tương lai Bill Gates: Có 3 điều này nhất định sẽ kiếm được công việc lương cao trong tương lai
Nếu muốn kiếm một công việc lương cao trong thời gian tới, bạn nhất định phải đọc lời khuyên của vị tỷ phú này.
Tài chính - Bất động sản - Sự nghiệp mới phất, Bill Gates tiết kiệm đủ thứ, chỉ phóng tay chi đậm cho vật này Sự nghiệp mới phất, Bill Gates tiết kiệm đủ thứ, chỉ phóng tay chi đậm cho vật này
Bill Gates vô cùng hào hứng khi chi số tiền lớn đầu tiên được nhận từ Microsoft để mua món đồ ông hằng ao ước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tỷ phú Bill Gates
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang