Lương chuyên gia tư vấn không quá 40 triệu

Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 07:32 AM (GMT+7)

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành thông tư quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước. Theo đó, từ 1/3/2015, mức lương chuyên gia trong nước cao nhất không quá 40 triệu đồng/tháng.

Thông tư của Bộ LĐ-TB&XH là cơ sở để lập, thẩm định, phê duyệt dự toán gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn áp dụng hình thức hợp đồng theo thời gian đối với gói thầu sử dụng vốn Nhà nước hoặc vốn của doanh nghiệp nhà nước. Theo đó, có bốn mức lương được áp dụng.

Lương chuyên gia tư vấn không quá 40 triệu - 1

Từ 1/3/2015, mức lương chuyên gia trong nước cao nhất không quá 40 triệu đồng/tháng.

Mức một, không quá 40 triệu đồng/tháng áp dụng với chuyên gia tư vấn có bằng đại học đúng chuyên ngành tư vấn và có từ 15 năm kinh nghiệm trở lên trong chuyên ngành tư vấn. Đối với các trường hợp có kinh nghiệm dưới 15 năm, dưới 10 năm và dưới 5 năm, sẽ có mức lương tối đa tương ứng lần lượt là 30 - 20 - 15 triệu đồng.

Với chuyên gia tư vấn có bằng thạc sỹ trở lên đúng chuyên ngành tư vấn và có từ 8 năm kinh nghiệm trở lên trong chuyên ngành tư vấn, chuyên gia tư vấn đảm nhiệm chức danh trưởng nhóm tư vấn hoặc chủ trì tổ chức, điều hành gói thầu tư vấn, được áp dụng mức lương tối đa không quá 40 triệu đồng. Tương tự, người có bằng thạc sỹ nhưng có dưới 8 năm, dưới 5 năm và dưới 3 năm kinh nghiệm, sẽ có mức lương tối đa tương ứng là 30 - 20 - 15 triệu đồng.

Theo đại diện Vụ Lao động-Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH), mức lương tối đa đã bao gồm tiền lương của những ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, ngày nghỉ làm việc hưởng nguyên lương, chi phí đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và thuế thu nhập cá nhân thuộc trách nhiệm của người lao động. So với quy định cũ, lương tối đa của chuyên gia trong nước đã tăng thêm 15 triệu đồng/tháng với người được áp dụng mức lương cao nhất.

Theo Bảo Anh (Báo Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Lương của phi công chỉ sau… Chủ tịch HĐQT Lương của phi công chỉ sau… Chủ tịch HĐQT
Lương của các phi công Anh chỉ đứng sau các giám đốc công ty lớn hay Chủ tịch tập đoàn mà thôi.
Tài chính - Bất động sản - Chậm trả lương quá 15 ngày phải trả thêm tiền Chậm trả lương quá 15 ngày phải trả thêm tiền
Nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên, chủ sử dụng phải trả thêm một khoản tiền cho người lao động.
Tài chính - Bất động sản - Chuyển 10 nghìn tỷ đồng vượt thu vào lương Chuyển 10 nghìn tỷ đồng vượt thu vào lương
Tính đến hết ngày 15/12/2014, thu Ngân sách Nhà nước đạt 814 nghìn tỷ đồng.
Tài chính - Bất động sản - Doanh nghiệp không được nợ lương, thưởng Tết Doanh nghiệp không được nợ lương, thưởng Tết
Ngày 17/12, một lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, dù có khó khăn, doanh nghiệp cũng không được phép nợ lương, thưởng Tết của người lao động...
Tài chính - Bất động sản - Tiền lương của lao động Việt Nam cao hơn nhiều nước? Tiền lương của lao động Việt Nam cao hơn nhiều nước?
Theo báo cáo của ILO , trong vòng 2 năm trở lại đây, Việt Nam đã đạt được mức tăng lương đáng kể.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang