Lãnh đạo đi họp, công tác được Bộ Tài chính khoán xe 13.000 đồng/km

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định về chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác của các Tổng cục và các Cục (và đơn vị tương đương) tại địa phương. Theo đó, đơn giá khoán sẽ là 13.000 đồng/km.

Cụ thể, từ ngày 15/5/2017, Bộ Tài chính quyết định khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác, đi họp trên địa bàn TP. Hà Nội đối với các chức danh Phó Tổng cục trưởng và tương đương; Cục (Vụ) trưởng, Phó Cục (Vụ) trưởng và tương đương của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Dự trữ nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán nhà nước.

Các chức danh Cục trưởng, Phó Cục trưởng và tương đương của Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Cục Hải quan, Cục Dự trữ nhà nước khu vực có trụ sở tại Hà Nội và TP.HCM cũng phải khoán kinh phí khi sử dụng xe ô tô đi công tác (bao gồm cả đi họp) trên địa bàn 2 thành phố này.

Lãnh đạo đi họp, công tác được Bộ Tài chính khoán xe 13.000 đồng/km - 1

Hình minh họa

Tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn lại, việc khoán kinh phí sử dụng xe đi công tác được áp dụng cho các chức danh Cục trưởng, Phó Cục trưởng và tương đương của Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Cục Hải quan, Cục Dự trữ nhà nước khu vực khi đi công tác, đi họp trên địa bàn thành phố, thị xã thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi các đơn vị này đóng trụ sở làm việc..

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cũng nói rõ, quy định khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác không áp dụng đối với xe chuyên dùng.

Theo đó, mức khoán được áp dụng như sau:

Mức khoán đi công tác (đồng/tháng) = Đơn giá khoán (đồng/km) x Khoảng cách thực tế đi công tác hàng tháng của từng chức danh (km).

Trong đó, đơn giá khoán là 13.000 đồng/km.

Theo Hải Yến (Infonet)
Tài chính - Bất động sản - Chi 1.200 tỉ đồng sắm xe công, giá trung bình 1,2 tỉ đồng/xe Chi 1.200 tỉ đồng sắm xe công, giá trung bình 1,2 tỉ đồng/xe
Tổng số xe công mua mới trong năm 2016 là gần 2.200 xe, trong đó có hơn 1.100 xe được mua mới với giá trung bình gần 1,2 tỉ đồng/chiếc.
Tài chính - Bất động sản - Xe công thanh lý, vẫn treo… biển xanh Xe công thanh lý, vẫn treo… biển xanh
Thời gian qua, hàng ngàn ô tô công đã được thanh lý, tới đây sẽ có tiếp một lượng xe công nữa được bán cho tư nhân. Nhưng do thu hồi biển,...
Tài chính - Bất động sản - Tại sao khoán xe công cho lãnh đạo 16.000 đồng/km, cao hơn giá taxi? Tại sao khoán xe công cho lãnh đạo 16.000 đồng/km, cao hơn giá taxi?
Thiều ý kiến cho rằng, mức giá mà Bộ Tài chính đề xuất trên là quá cao so với giá taxi hiện hành.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang