Lãi suất liên ngân hàng tăng đột biến

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 09:54 AM (GMT+7)

Ngày 20/11, Cty chứng khoán MBS cho biết: Lãi suất liên ngân hàng tăng đột biến trong nửa đầu tháng 11 do nhu cầu dự trữ thanh khoản tại các ngân hàng tăng mạnh, trong khi nguồn cung ra thị trường giảm.

Do tín dụng thường tăng nhanh hơn trong những tháng cuối năm, NHNN có thể sẽ bơm ròng qua thị trường mở và tín phiếu (thời gian tới) để hỗ trợ thanh khoản ngân hàng.

Cùng ngày, NHNN cho biết, từ ngày 3-7/11, lãi suất huy động VND ổn định; lãi suất cho vay riêng NHTMCP Ngoại thương Việt Nam điều chỉnh giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay trung và dài hạn, NHTMCP Đông Nam Á giảm khoảng 0,3-0,5%/năm ở tất cả các kỳ hạn.

Hiện, mặt bằng lãi suất cho vay phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 7%/năm đối với ngắn hạn, các NHTMNN tiếp tục áp dụng lãi suất cho vay trung và dài hạn phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-10%/năm.

Theo K.Huyền (Báo Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Ngân hàng Nhà nước: Chưa tính đến việc bỏ trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước: Chưa tính đến việc bỏ trần lãi suất
Phó thống đốc cho biết, Ngân hàng Nhà nước chưa tính đến việc bỏ trần lãi suất.
Tài chính - Bất động sản - Vì sao lãi suất đột ngột giảm? Vì sao lãi suất đột ngột giảm?
Đầu tuần này, một số NHTMCP lớn nhỏ công bố biểu lãi suất huy động mới với mức giảm mạnh. Vì sao nhiều NH lại đột ngột giảm lãi suất khi mà...
Tài chính - Bất động sản - Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm mạnh Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm mạnh
Mức lãi suất thấp nhất trên thị trường được áp dụng từ ngày 25/8 hiện chỉ còn 4,5%/năm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang