Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất?
Tính đến ngày 31/5, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn khác nhau.

Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất?

Thứ Ba, ngày 01/06/2010 13:30 PM (GMT+7)

Theo biểu công bố, có hai ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất huy động VND cao hơn các thành viên khác ở nhiều kỳ hạn.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Nếu so sánh đơn thuần theo biểu công bố, có hai ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất huy động VND cao hơn các thành viên khác ở nhiều kỳ hạn.

Tính đến ngày 31/5, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn khác nhau. Chỉ tính lãi suất niêm yết đơn thuần, không tính các chương trình cộng thưởng hay tặng tiền/vàng, mức cao nhất theo biểu công bố hiện nay là 11,99%/năm.

Mức cao nhất 11,99%/năm đó thuộc về Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB), có ở các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng. Đây cũng là mức được áp dụng ở kỳ hạn 36 tháng lãi suất thả nổi (sản phẩm chỉ có 1 kỳ hạn duy nhất) của Ngân hàng Phương Tây (Western Bank), theo biểu vừa điều chỉnh ngày 28/5 vừa qua.

Một diễn biến đáng chú ý là từ ngày 1/6 này VRB bắt đầu phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn đợt 2/2010, với các kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 364 ngày. Lãi suất của chứng chỉ bằng VND đối với dân cư (mệnh giá tối thiểu là 200 triệu đồng) lại chỉ cùng chung một mức 11,5%/năm; trong khi đối với các tổ chức kinh tế (mệnh giá tối thiểu là 500 triệu đồng) có lãi suất cao hơn, ứng với các kỳ hạn trên là 11,5%, 11,6%, 11,7% và 11,8%/năm.

Nếu theo biểu lãi suất thông thường, VRB hiện là ngân hàng áp mức lãi suất cao nhất tại các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng. Trong khi Western Bank có mức cao nhất ở kỳ hạn 36 tháng lãi suất thả nổi.

Western Bank cũng thành viên “sở hữu” mức lãi suất cao nhất ở khá nhiều kỳ hạn: 13, 18, 24 và 36 tháng (theo biểu lãi suất tiền gửi thông thường), cùng mức 11,8%/năm.

Tại các kỳ hạn 1 và 2 tháng, Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) cũng có mức cao nhất, lần lượt là 11,7%/năm và 11,8%/năm. Còn lại, nhiều thành viên hiện chỉ áp từ 11% - 11,5%/năm ở hai kỳ hạn này. Tại kỳ hạn 5 tháng, mức cao nhất là 11,6%/năm, thuộc về Ngân hàng Kiên Long (KienLongBank), Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) và Ngân hàng Đệ Nhất (Ficombank).

Riêng lãi suất không kỳ hạn, trong những năm gần đây và qua các đợt biến động lãi suất mạnh, các ngân hàng vẫn áp dụng và duy trì phổ biến ở mức 3,6%/năm, hay một số trường hợp chỉ áp mức 3%/năm.

Tuy nhiên, hiện mức lãi suất ở kỳ hạn này đã lên đến 4,2%/năm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Nhưng mức cao nhất hiện nay lên đến 4,5%/năm, có tại Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) theo biểu áp dụng từ ngày 24/5 vừa qua, nhưng chỉ áp cho các khoản tiền gửi từ 80 triệu đồng trở lên; dưới mức tiền này là các cấp 3,9%, 3,6% và 3%/năm.

Những mức lãi suất cao nhất gắn với các ngân hàng cụ thể trên chỉ mang tính tương đối, bởi nhiều ngân hàng đang có các chính sách huy động khác nhau tại các địa bàn, hoặc theo các sản phẩm, thậm chí theo lứa tuổi hay giới tính, hay cả với riêng đối tượng khách hàng vừa… được nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng từ các dự án…

Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất? - 1

(*) mức áp dụng theo điều kiện về lượng tiền gửi hoặc theo sản phẩm huy động riêng.

- Các mức lãi suất trên chưa bao gồm các chính sách cộng thưởng lãi suất, tặng tiền/vàng... (nếu có).

24H.COM.VN (Theo VNeconomy)
Xem thêm chủ đề: lãi suất, ngân hàng, huy động
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Apple, Facebook, lam them ngay tet, lam viec ngay tet, dich vu trong nha ngay tet, ngay xong dat, dau nam moi giap ngo, ngay mo hang dau nam, vang qua lua, vang thu lua, vang qua thu lua, bds 2014, kinh te the gioi 2014, tien ao bitcon, tin kinh tet, kinh te 2014, Bat dong san nam 2014, du bao nganh ngan hang nam 2014, Ngan hang nam 2014, uu ai doanh nghiep lom com, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7