Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nhà đẹp

Phần vườn của ngôi nhà được thiết kế dạng bậc thang trên mái dốc giống như kim tự tháp được xem là công trình độc đáo và sáng tạo của các kiến trúc sư người Anh hợp tác với bộ đôi nghệ sĩ Patrick Whitaker và Keir Malem, họ chính là người phụ trách trang phục cho các nhân vật trong các bộ phim đình đám như The Dark Knight, Harry Potter, Wonder Woman.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 1

Với mong muốn có thêm nhiều không gian và có thể tiếp cận với ánh sáng tự nhiên hơn, chủ nhân của căn nhà rộng 99m2 giữa thành phố London (Anh) đã cùng nhà thiết kế của mình nảy ý tưởng lấy ánh sáng từ những khung kính trên mái và triển khai kế hoạch tạo dựng “vườn bậc thang” ngay ở mái.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 2

Chính điều này đã đem lại điểm ấn tượng cũng như thú vị nhất cho ngôi nhà với mái nhà hình kim tự tháp. Trên kim tự tháp đó là cả một khu vườn tràn ngập cỏ cây hoa lá, được ví như một khu vườn đầy màu sắc.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 3

Có khoảng 800 loại cây khác nhau được trồng trong khu vườn bậc thang trên mái này. Các loại cây được lựa chọn để trồng đều rất dễ chăm sóc, không cần tưới nhiều nước.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 4

Những luống trồng dạng bậc thang được thiết kế rất sáng tạo và bắt mắt.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 5

Nhìn từ trên cao, khu vườn thực sự nổi bật bởi màu sắc đa dạng của cỏ cây kết hợp với màu trắng của sỏi rải xung quanh.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 6

Để tạo ra công trình đặc biệt này, hai kiến ​​trúc sư Jonathan Nicholls và Nick Hayhurst đã gắn một loạt các khay bằng thép hình chữ V có khả năng chống rỉ sét, độ bền cao trước các lực va đập, lực kéo lên mái nhà có độ dốc từ 30 đến 45 độ. Ở dưới mỗi khay được lót bằng vải nỉ để tách nhiệt từ khay thép và hỗ trợ thoát nước thông qua các lỗ thủng ở phía sau.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 7

Các mảnh đá granite (đá hoa cương) với các hạt nhỏ ánh sáng giúp phản xạ lại cường độ bức xạ mặt trời, ngăn chặn sự nóng lên của các khay thép kim loại, đồng thời giúp giữ ẩm cho đất.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 8

Lối đi bộ được thiết kế xung quanh hai bên mái nhà để tiện chăm sóc cây cối, dễ dàng tiếp cận với khu vườn đồng thời cũng là phương tiện để thoát hiểm khi tầng một gặp phải sự cố không mong muốn.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 9

"Vườn bậc thang" trên mái được thiết kế khéo léo và sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư Anh chắc chắn sẽ trở thành nguyên mẫu cho các dự án khác trong tương lai.

Không phải núi, ở thành phố cũng có "vườn bậc thang" trên mái - 10

Đồng thời, mô hình này cũng tạo cảm hứng cho các công trình mới với tiêu chí xanh - sạch - đẹp trong môi trường đô thị bị xâm hại bởi khói bụi đáng báo động như hiện nay.

Theo Thùy Linh (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Lợp “ruộng bậc thang” lên mái, ngôi nhà Việt được báo Tây khen hết lời Lợp “ruộng bậc thang” lên mái, ngôi nhà Việt được báo Tây khen hết lời
Thiết kế mái nhà hình bậc thang rồi phủ xanh cây cối vừa giảm tiếng ồn, khói bụi, vừa giúp tránh nắng nóng.
Tài chính - Bất động sản - Cải tạo nhà máy giấy thành nhà đẹp "vạn người mê" Cải tạo nhà máy giấy thành nhà đẹp "vạn người mê"
Từ một nhà máy giấy cũ bỏ hoang biến thành căn hộ hiện đại đẹp mê ly.
Tài chính - Bất động sản - Ai mà ngờ căn nhà này được xây chỉ trong vòng 7 giờ? Ai mà ngờ căn nhà này được xây chỉ trong vòng 7 giờ?
Được mệnh danh là “ngôi nhà xê dịch”, bạn có thể xây nó chỉ trong 7 giờ, tháo dỡ hay ráp lại cũng chỉ mất 7 giờ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nhà đẹp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang