Khởi động cuộc đua vào ghế TGĐ Quỹ Tiền tệ quốc tế

Thứ Hai, ngày 25/01/2016 09:58 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền tệ

Hội đồng quản trị sẽ hoàn thành quá trình lựa chọn vào đầu tháng 3 tới.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lên kế hoạch khởi động cuộc đua vào chiếc ghế Tổng giám đốc của thể chế tài chính này từ hôm qua (21/1), theo Reuters.

Khởi động cuộc đua vào ghế TGĐ Quỹ Tiền tệ quốc tế - 1

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Mặc dù phải đến ngày 5/7, Tổng giám đốc đương nhiệm IMF - bà Christine Lagarde (cựu Bộ trưởng Tài chính Pháp) mới kết thúc nhiệm kỳ 5 năm, song trong một tuyên bố đưa ra hôm 20/1, ông Aleksei Mozhin - thành viên Ủy ban điều hành IMF cho biết: Quỹ này sẽ thông báo một tiến trình công khai, minh bạch cho người xứng đáng điều hành. Hội đồng quản trị sẽ hoàn thành quá trình lựa chọn vào đầu tháng 3 tới.

Tổng giám đốc đương nhiệm của IMF, bà Christine Lagarde đã giành chiến thắng trước Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico, Augustin Carstens năm 2011, để trở thành người đứng đầu thể chế tài chính lớn nhất thế giới. Khi còn là Bộ trưởng Tài chính Pháp, bà Lagarde từng bị tòa án cáo buộc sai quy trình trong vụ giải quyết tranh chấp tài sản của tỷ phú Bernard Tapie, khiến ông này được hưởng lợi số tiền 434 triệu USD.

Tuy nhiên, Lagarde kháng cáo và tuyên bố, bà hành động vì lợi ích tốt nhất của nước Pháp và tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc gia này. Bà Lagarde cũng đã nhiều lần để ngỏ khả năng tái tranh cử để có cơ hội lãnh đạo IMF thêm một nhiệm kỳ nữa.

Theo Hương Mai (Giao thông vận tải)
Tài chính - Bất động sản - Những cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm tiền năm 2016 Những cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm tiền năm 2016
Với 1 vài thói quen nhỏ, bạn hoàn toàn có thể gây dựng 1 tài sản lớn từ mức lương còn khiêm tốn của mình.
Tài chính - Bất động sản - Những "thiên đường" giấu tiền của giới siêu giàu Những "thiên đường" giấu tiền của giới siêu giàu
Nhiều tỷ phú và triệu phú đang đổ xô tới những nơi này để lợi dụng sơ hở về luật thuế mở tài khoản NH.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú Ấn Độ "tiền đầy túi" dù giá dầu giảm Tỷ phú Ấn Độ "tiền đầy túi" dù giá dầu giảm
Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani được cho là người "vớ đậm" từ giá dầu giảm khi ghi nhận lợi nhuận tăng cao.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tiền tệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang