HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 10:16 AM (GMT+7)

Ma Huateng, CEO của tập đoàn công nghệ Tencent đã vượt mặt Jack Ma, trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Tỷ phú Ma Huateng, còn được biết đến với tên gọi Pony Ma đã có bước nhảy vọt ấn tượng về tài sản và vượt qua ông chủ của tập đoàn Alibaba Jack Ma, trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Theo Forbes, trong phiên giao dịch ngày 7/8, tập đoàn công nghệ Tencent do Pony Ma đứng đầu đã thu về 1,7 tỷ USD, giúp tài sản ròng của Pony nâng lên mức 36,9 tỷ USD. Trong lúc đó, tài sản của Jack Ma là 36,4 tỷ USD.

HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc - 1

Tỷ phú Ma Huateng

Với khối tài sản này, Pony cũng đồng thời vượt qua tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani và tỷ phú Li Ka Shing của Hong Kong giành vị trí người giàu nhất châu Á. 

Tuy nhiên, Pony chỉ giữ được vị trí này trong vòng vài giờ. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu Alibaba tăng tổng cộng 3,6%, giúp tài sản của Jack Ma vượt Pony khoảng 200 triệu USD.

HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc - 2

Tỷ phú Ma Huateng, 45 tuổi, là nhà sáng lập kiêm CEO của công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent. Ông cũng là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 8,71% cổ phiếu công ty.

HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc - 3

Tên của Ma Huateng, biệt danh Pony Ma và tên công ty Tencent đều là những từ có ý nghĩa liên quan tới ngựa. Trong tiếng Trung, “Ma” là ngựa, Tencent phiên âm là “teng xin” có nghĩa là “Kỷ nguyên nhắn tin với tốc độ như 10.000 con ngựa đang chạy”.

HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc - 4

Pony thành lập Tencent năm 1998, khi ông 26 tuổi. Sản phẩm đầu tay của công ty này từng bị tố là nhái theo ứng dụng nhắn tin ICQ của một công ty Israel.

HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc - 6

Sau một thời gian “chuyên đi nhái” người khác, năm 2011, Tencent quyết định “chuyển mình” và cho ra đời ứng dụng WeChat. Đến nay, Wechat là ứng dụng vô cùng phổ biến ở Trung Quốc, nó tích hợp tất cả tính năng của nhiều ứng dụng nổi tiếng thế giới như WhatsApp, Goolge News, Uber và Deliveroo.

HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc - 7

Theo báo cáo hằng năm của Tencent, lợi nhuận mà công ty này đạt được trong năm 2016 lên tới 84 tỷ Nhân dân tệ (~ 12,5 tỷ USD).

Theo Bình Nguyễn (Theo Business Insider) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Bill Gates bị soán ngôi người giàu nhất hành tinh Bill Gates bị soán ngôi người giàu nhất hành tinh
Chỉ sau vài năm kể từ ngày thành lập, tập đoàn công nghệ Mỹ đã vươn “cánh tay” tới mọi nơi trên thế giới.
Tài chính - Bất động sản - 4 điều ít biết về người vừa vượt Bill Gates thành tỷ phú giàu nhất hành tinh 4 điều ít biết về người vừa vượt Bill Gates thành tỷ phú giàu nhất hành tinh
Chi tiêu thoáng tay, tặng chuối cho bất cứ ai ngang qua trụ sở làm việc, fan cuồng của Star Trek…là một số điều thú vị ít ai biết về Jeff...
Tài chính - Bất động sản - Bill Gates lấy lại vị trí giàu nhất thế giới chỉ sau 4 giờ Bill Gates lấy lại vị trí giàu nhất thế giới chỉ sau 4 giờ
Chỉ 4 giờ sau khi soán ngôi Bill Gates, ông chủ Amazon lại về vị trí thứ 2 do cổ phiếu của công ty này mất giá.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang