Hồi sinh “đất vàng” phía Tây Hà Nội

Thứ Năm, ngày 07/04/2016 11:07 AM (GMT+7)

Khi quỹ đất ngày càng eo hẹp, việc đầu tư hoàn thiện những dự án còn bỏ ngỏ trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là những dự án “đất vàng”. Tại phía Tây Hà Nội, sự hồi sinh của các dự án BĐS còn được tiếp sức bởi tốc độ phát triển hạ tầng nhanh chóng tại khu vực này.

Tiềm năng nhìn từ góc độ quy hoạch

Báo cáo mới nhất của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, qua số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư, một số sàn giao dịch bất động sản, tại Hà Nội trong tháng 3/2016 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng khoảng 4% so với tháng trước.

Thực tế, từ năm 2015 cho đến nay đã chứng kiến sự tan băng của thị trường BĐS. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản là hạ tầng, quy hoạch.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho biết, theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã duyệt khu vực Tây Hà Nội sẽ tập trung khá nhiều cơ quan hành chính và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các khu văn hoá, thương mại lớn như Trung tâm triển lãm mang tính quốc tế, sân vận động quốc gia, siêu thị Big C, The Garden… đặc biệt hệ thống giao thông đồng bộ được xây dựng và hiện diện xuất phát từ quy hoạch Tây Hà Nội thành lõi trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại sôi động.

Chính vì tiềm năng như vậy nên khi thị trường BĐS phục hồi trở lại vào năm 2015, một số dự án trước đây từng dừng lại do khủng hoảng đã được đầu tư trở lại ấn tượng hơn, mặc dù chi phí đầu tư hiện nay rất cao do các chi phí đền bù và tiền sử dụng đất, trong khi đó quỹ đất ngày càng eo hẹp.

Hồi sinh “đất vàng” phía Tây Hà Nội - 1

Tiềm năng của Khu đô thị Nam An Khánh đang được khôi phục nhờ sự hợp tác của Sudico với các đối tác uy tín lớn trong ngành tài chính & bất động sản

Bà Nguyễn Hoài An, Phó giám đốc CBRE Việt Nam cũng từng khẳng định, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long, nơi hạ tầng được cải thiện sẽ là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong vòng hai năm tới. Ngay lúc này, cùng với sự đi lên của thị trường thì bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang ấm dần lên từng ngày, bằng chứng là khu Tây và Tây Nam đã chiếm đến gần 50% lượng căn hộ mở bán trong năm 2015.

Hạ tầng tốt hấp dẫn khách mua

Mặc dù có những đánh giá tích cực về thị trường bất động sản Tây Hà Nội song các chuyên gia cũng cho biết, trong phạm vi khu vực này càng gần hướng trung tâm thành phố, khu vực có hạ tầng, dịch vụ tốt sẽ hấp dẫn khách hàng nhiều hơn.

“Chủ đầu tư cần xác định việc xây dựng hoàn thiện hạ tầng thiết yếu, bệnh viện và trường học cho trẻ nhỏ, siêu thị, trung tâm mua sắm để tạo sức hút lớn đối với những người có thu nhập cao và có xu hướng muốn sống tại khu vực ngoại thành xanh, sạch và tiện nghi”, Tổng thư ký VARs cho biết.

Trên thực tế, bài toán hạ tầng hiện đang được Sudico – nhà đầu tư đất vàng Nam An Khánh tích cực gỡ nút thắt. Theo lãnh đạo Sudico, việc tập trung đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện hạ tầng tại khu đô thị là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch của Sudico. Trong năm 2016-2017, Sudico dự kiến sẽ hoàn thành các hạng mục hạ tầng bao gồm đường sá, cây xanh, cảnh quan đô thị…

Đặc biệt, Sudico còn hợp tác với các đối tác uy tín trong ngành tài chính, bất động sản. Những đối tác này không những tham gia đầu tư mà còn cùng với Sudico xây dựng định hướng phát triển, khôi phục tiềm năng của khu đô thị. Hiện Sudico đang hợp tác với một đối tác lớn đầu tư xây dựng hệ thống trường học liên cấp, dự kiến được khai giảng vào hè năm 2017 và triển khai hệ thống  siêu thị quy mô tại Nam An Khánh.

“Trước đây, từ khi bắt đầu triển khai dự án, Nam An Khánh đã từng được ví là mảnh đất vàng hội tụ nhiều ưu điểm. Hiện tại khi thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ phát triển mới, chúng tôi tin tưởng khu đô thị Nam An Khánh khi được định hình sẽ là điểm sáng tại khu Tây Hà Nội”, lãnh đạo Sudico chia sẻ.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang