"Hồ sơ Panama": Ông Johnathan Hạnh Nguyễn "tôi đã hết liên quan"

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 10:46 AM (GMT+7)

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn – người được mệnh danh là ông vua hàng hiệu tại Việt Nam khẳng định thời điểm hiện tại ông không còn liên quan gì đến công ty có tên trong hồ sơ Panama.

"Hồ sơ Panama": Ông Johnathan Hạnh Nguyễn "tôi đã hết liên quan" - 1

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết thông tin tên ông ở trong danh sách hồ sơ Panama

Mới đây, kết quả tìm kiếm trên trang chủ của ICIJ xuất hiện tên ông Johnathan Hanh Nguyen, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương trong hồ sơ Panama. Thông tin này được báo chí trong nước đưa tin rầm rộ. 

Trao đổi với PV Infonet, ông Johnathan Hạnh Nguyễn khá bình tĩnh và ông giải thích về việc tên mình xuất hiện trong hồ sơ Panama.

Ông Hạnh Nguyễn liên tục khẳng định rằng, trong 189 người Việt có tên trong danh sách “Hồ sơ Panama” hoàn toàn không có tên của tôi, mà tôi chỉ có tên trong danh sách của công ty đa quốc gia bởi vì tôi là Doanh nhân Việt kiều Philippine. 

“Ngày 6/3/2008, Công ty Imex Asia Pacific International Limited (IAP) được thành lập và tôi có mua cổ phần để trở thành cổ đông của công ty này. Tuy nhiên, công ty này chỉ tồn tại được 6 tháng, đến ngày 9/9/2008 tôi cũng đã trả lại cổ phần của công ty này và hiện nay công ty này đã đóng cửa. Đối với công ty Imex Pan Pacific Group Inc, tôi có tham gia một số cổ phần, nhưng thời gian tham gia cũng chỉ khoảng 3 năm, đến ngày 4/9/2007 tôi không còn là cổ đông của công ty này nữa. 

Hơn nữa, theo ông Hạnh Nguyễn việc ông mua cổ phần của các công ty này là một hoạt động bình thường, vì bản thân ông là một doanh nhân Việt kiều Philippine và là một nhà đầu tư Quốc tế, vấn đề này ở các nước trên thế giới là hoàn toàn hợp lệ, không có gì gọi là phạm pháp cả.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng cho rằng “Việc các cá nhân hay tập thể có tên trong “Hồ sơ Panama” không có nghĩa là họ đã vi phạm pháp luật, mà phải tùy vào từng trường hợp cụ thể”.

Riêng về nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tại Việt Nam, hàng năm toàn bộ các công ty thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tại Việt Nam nộp thuế cho nhà nước hơn 1.270 tỷ đồng và đã được các cơ quan thuế của Việt Nam thanh tra và xác nhận công ty đến nay đã hoàn thành các nghĩa vụ thuế. 

“Chúng tôi luôn tự hào rằng mình đã luôn hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước khi làm ăn kinh doanh tại Việt Nam” – ông Hạnh Nguyễn cho biết.

Theo Phương Thúy (Infonet)
Tin tức trong ngày - Hồ sơ Panama: Nhiều địa chỉ "ma", doanh nghiệp "ảo" Hồ sơ Panama: Nhiều địa chỉ "ma", doanh nghiệp "ảo"
Rất nhiều địa chỉ trong hồ sơ này tại TPHCM không có thật hoặc không hề tồn tại.
Tài chính - Bất động sản - Người Việt "trong sạch" ở "Hồ sơ Panama": Có đi kiện ngược? Người Việt "trong sạch" ở "Hồ sơ Panama": Có đi kiện ngược?
Không thể nói cả 189 cá nhân có tên đều hoàn toàn không có vấn đề gì.
Tin tức trong ngày - Mổ xẻ "Hồ sơ Panama" liên quan Việt Nam Mổ xẻ "Hồ sơ Panama" liên quan Việt Nam
Đại đa số các quỹ đầu tư quốc tế khi vào VN thường dùng các pháp nhân ở những thiên đường thuế.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang