Hà nội: Khu nhà ở xã hội hóa đầu tiên cho công nhân

Thứ Năm, ngày 23/09/2010 08:45 AM (GMT+7)

Khu nhà ở thuộc dự án xây dựng nhà ở cho người lao động trong KCN Phú Nghĩa (Chương Mỹ - Hà Tây) với sức chứa hơn 8 nghìn lao động vừa mới khánh thành được coi là khu nhà ở cho công nhân đầu tiên của Hà Nội được xã hội hóa.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Kể từ khi Chính phủ cho phép thành lập (2007) đến nay, Khu công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa nằm trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Tp Hà Nội) đã thu hút được 58 doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư, sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho hơn 8.000 công nhân lao động của huyện và các địa bàn lân cận.

Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân lao động và các doanh nghiệp ổn định nguồn lao động, UBND Tp Hà Nội đã giao trách nhiệm cho chính Tập đoàn Phú Mỹ - Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN này đồng thời làm chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người lao động trong KCN.

Việc bàn giao này được thực hiện theo tinh thần của Nghị Quyết 18 của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở. Đây có thể coi là dự án nhà ở công nhân khu công nghiệp đầu tiên ở Hà Nội thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Dự án Khu nhà ở cho người lao động trong KCN Phú Nghĩa có quy mô hơn 9,4 ha, trong đó phần diện tích đất xây dựng nhà ở cho người lao động là gần 4 ha được thiết kế xây dựng gồm 5 toà nhà cao tầng với tổng mặt bằng xây dựng là 58.000m2 đáp ứng cho hơn 8.000 chỗ ở.

Các hạng mục công trình khác cũng được bố trí đầy đủ như: Khu dành cho chuyên gia, Nhà ăn công nhân, khu dịch vụ, hội trường, trung tâm thương mại, khu nhà trẻ, khu y tế…và Khu không gian sinh thái cây xanh, hồ nước với tổng diện tích là 54.690m2. Tổng mức đầu tư của dự án gần 400 tỷ đồng.

Và mới đây, một trong 5 tòa nhà thuộc dự án nói trên đã khánh thành với sức chứa cho hơn 800 chỗ ở, tổng mức đầu tư khoảng 24 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, các công nhân làm việc tại KCN không chỉ được ưu đãi về tiền thuê trọ mà còn được ưu đãi các chi phí sinh hoạt khác như: điện, nước… theo quy định.

Dự kiến năm 2012, khi KCN lấp đầy, các doanh nghiệp sẽ thu hút số công nhân lao động lên đến 15 nghìn người. Trong đó, ước tính sẽ có khoảng 50% số người có nhu cầu về chỗ ở trong KCN. Con số này sẽ được đảm bảo bởi khả năng cung ứng tới hơn 8 nghìn chỗ ở trong dự án nhà ở cho người lao động KCN có quy mô lớn nhất từ trước đến giờ.

24H.COM.VN (Theo Dân trí)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7