Giá vàng tăng mạnh, giới đầu tư kiếm lãi "khủng"

Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 14:24 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng hôm nay 28/5: Dù bị cản trở, giá vàng vẫn tăng mạnh, tạo điều kiện cho giới đầu tư kiếm lãi khủng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần đầy cảm xúc, giá vàng tăng mạnh lên sát ngưỡng 1.270 USD/ounce và tạm đứng ở mức 1.266,7-1,267,7 USD/ounce sau khi tăng chung cuộc tới 11,3 USD/ounce (0,90%).

Tính chung tuần qua, giá vàng thế giới tăng khoảng 1%, đánh dấu tuần tăng giá thứ ba liên tiếp của kim loại quý.

Trong tuần, đáng chú ý nhất là hoạt động chốt lời diễn ra mạnh mẽ và chia thành hai đợt. Đợt 1 diễn ra ngày 23/5 ngay sau khi giá vàng có phiên tăng mạnh đầu tuần. Cùng với sự trỗi dậy của đồng USD, giới đầu tư đã tranh thủ chốt lời kiếm lợi khủng với chênh lệch lớn do chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra áp dụng của sang giao dịch chỉ ở mức thấp, 1 USD/ounce (chỉ hơn 27 nghìn đồng/lượng).

Giá vàng tăng mạnh, giới đầu tư kiếm lãi "khủng" - 1

Hình minh họa

Đợt chốt lời thứ hai diễn ra vào ngày 25/5 ngay sau khi giá vàng phục hồi và tìm lại đà tăng. Hoạt động chốt lời của giới đầu tư cũng diễn ra ngay khi USD có dấu hiệu phục hồi.

Dù bị hoạt động chốt lời cản trở đà tăng nhưng bước vào phiên cuối tuần (26/5), giá vàng vẫn tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 4 tuần do nhận được hỗ trợ từ tình hình bất ổn chính trị đã thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng các thương hiệu chỉ được điều chỉnh nhẹ. Cụ thể, giá vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 36,38 - 36,60 triệu đồng/lượng; giá vàng Doji ở mức 36,46-36,54 triệu đồng/lượng; giá vàng rồng Thăng Long ở mức 34,52-34,97 triệu đồng/lượng; giá vàng NPQ của Phú Quý ở mức 34,55-34,90 triệu đồng/lượng…

Tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng - giảm trong biên độ hẹp và gần như không bắt sóng kịp với tốc độ tăng của giá vàng thế giới. Mức độ điều chỉnh của các thương hiệu lớn chỉ trong khoảng 100 nghìn đồng/lượng, các thương hiệu lẻ lên tới 200 nghìn đồng/lượng.

Chính vì diễn biến về giá khá trầm lắng đã không kích thích giới đầu tư khiến thị trường trong nước tiếp tục tẻ nhạt dù thị trường vô cùng sôi động.

Nhờ mức tăng mạnh trên thị trường thế giới trong khi giá vàng trong nước tăng chưa tương xứng khiến khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường co hẹp mạnh về còn 2 triệu đồng/lượng.

Dự báo, trong tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh. Ủng hộ nhận định này có tới 72% chuyên gia theo kết quả khảo sát của Kitco. Tuần này số chuyên gia cho rằng giá vàng giảm đã tụt về còn 6% và có 22% nhà phân tích giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với giới đầu tư, cũng có tới 62% nhà đầu tư nhận định giá vàng tăng mạnh tuần tới, chỉ 28% cho rằng giá giảm và 10% cho rằng giá đi ngang.

Theo C.Sơn (Báo giao thông)
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng tăng phi mã, cao nhất một tháng qua Giá vàng tăng phi mã, cao nhất một tháng qua
Tiếp tục tạo sóng mạnh, giá vàng đã tăng phi mã lên mức cao nhất trong một tháng qua.
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng "phòng thủ" sau khi liên tục tạo sóng ở ngưỡng cao Giá vàng "phòng thủ" sau khi liên tục tạo sóng ở ngưỡng cao
Sau hai ngày tạo sóng mạnh, giá vàng hôm nay có khả năng giao dịch trong biên độ hẹp
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng trong nước có cơ hội đảo chiều tăng mạnh Giá vàng trong nước có cơ hội đảo chiều tăng mạnh
Giá vàng trong nước có cơ hội đảo chiều tăng mạnh phiên sáng nay nhờ giá vàng thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá vàng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang