Giá vàng sẽ giảm đến mức nào?
Giá vàng trên đà giảm sâu trước thời điểm nghị định quản lý kinh doanh kim loại này đi vào thực thi. Ảnh: TNLinh.

Giá vàng sẽ giảm đến mức nào?

Thứ Năm, ngày 19/04/2012 14:44 PM (GMT+7)

Giá vàng đã giảm về dưới 43 triệu đồng/lượng và đang trong xu hướng giảm.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Cuối ngày 18/4, giá vàng trong nước mua - bán chỉ còn 42,61 - 42,81 triệu đồng/lượng, tiếp tục giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với ngày trước; đồng thời khoảng cách giá với thế giới đã hẹp lại. Hiện vàng nội chỉ còn đắt hơn vàng ngoại khoảng 700.00 đồng/lượng.

Giá vàng giảm về dưới ngưỡng 43 triệu đồng/lượng đang khiến nhiều người nắm giữ vàng lo lắng. Ngày 18/4, một số nhà đầu tư, người dân nắm giữ vàng đã mang vàng đi bán cắt lỗ. Việc người dân, nhà đầu tư mang vàng đi bán khi giá vàng rơi về mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua rất ngược với xu hướng trước đây của thị trường. “Thông thường giá vàng giảm đến một mức độ nào đó, nhà đầu tư sẽ mua, nhưng nay họ hoặc chọn cách ngồi yên hoặc bán để giảm một phần lỗ”, ông Nguyễn Trung Anh, Phó tổng giám đốc Công ty vàng Vina, nhận xét.

Giá vàng sẽ giảm đến mức nào? - 1

Giá vàng trên đà giảm sâu trước thời điểm nghị định quản lý kinh doanh kim loại này đi vào thực thi. Ảnh: TNLinh.

Tuy có hoạt động bán của một số nhà đầu tư, tổ chức nhưng thị trường vàng theo xác nhận từ nhiều doanh nghiệp lớn vẫn trong giai đoạn “giá lạnh”. Mỗi ngày các đơn vị lớn tại TP.HCM như SJC, PNJ và SBJ chỉ giao dịch vài trăm lượng, con số ít ỏi so với tình hình buôn bán vàng trong năm 2011. Có phải kinh doanh vàng đang hết thời? Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh và đầu tư vàng Việt Nam (VGB), nhận định: “Về nguyên tắc, vàng miếng càng ngày càng khó kinh doanh, rất khó đầu cơ để sinh lời, còn thị trường nữ trang năm nay cũng bán rất chậm. Giả sử theo Nghị định 24, doanh nghiệp sẽ phải đăng ký lại thì sẽ tăng chi phí lên, mà giá đó người tiêu dùng phải chịu hết. Thế nên thị trường kim loại quý càng khó”.

Giá vàng vẫn trong xu hướng giảm là nhận định chung của nhiều chuyên gia ngành vàng. Nhưng giảm trong bao lâu, và mức giảm có quá sức chịu đựng hay không là vấn đề quan tâm của người giữ vàng lúc này. Ông Trần Thanh Hải cho rằng từ nay đến tháng 11, giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng điều chỉnh giảm. “Nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ đang thận trọng giữ đồng USD cho an toàn, nên không dám đưa ra gói kích cầu nào trong 6 tháng nữa. Vì thế, trong tương quan với đồng USD, giá vàng sẽ không có xu hướng tăng. Nhưng dù giảm, giá vàng cũng không giảm sâu, và ngưỡng cản sẽ là 1.560 USD/ounce”. Tuy nhiên, giá và thị trường trong nước còn bị ảnh hưởng bởi các loạt chính sách. “Sau Nghị định 95 về quản lý kinh doanh ngoại hối, mới đây Chính phủ lại đưa ra Nghị định 24, Nhà nước đang có chính sách cứng với thị trường vàng nên giá vàng trong nước sẽ không có nhiều biến động, vùng giá trong 6 tháng tới sẽ 41 – 42 triệu đồng/lượng”, ông Hải phân tích.

Trong khi đó, ông Đinh Nho Bảng, Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, cho rằng khủng hoảng kinh tế thế giới và lạm phát sẽ khiến giá vàng về lâu dài vẫn sẽ là một kênh trú ẩn an toàn, nên giá vàng dài hạn vẫn tăng. “6 tháng nữa có thể ảnh hưởng chính sách trung dung của kinh tế Mỹ, giá vàng không biến động nhiều, nhưng rõ ràng kinh tế thế giới chưa hồi phục, châu Âu và cả châu Á vẫn còn nhiều lo lắng, nên điều này sẽ hỗ trợ cho sự tăng giá của vàng”.

Theo Phương Nhi (Báo Đất Việt)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Apple, Facebook, thu nhap cua Sep, Soi qua doc cua Sep Ngan hang, thuong tet 50 nghin dong, cac su co ve ATM, gia vang tang nhe, Gia vang leo doc, luong kieu hoi do bo ve Viet Nam, doi tien dip tet, ty gia viet nam dong va do la, su on dinh cua dong viet nam, gia tri dong tien viet nam, cuu thi truong nha dat, luu thong tien le, su dung tien le, tien le trong le hoi, phat sot vi ngan hang tac nghen, Ngan hang tac nghen, thuong Tet cuoi nam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7