Giá vàng "phòng thủ" sau khi liên tục tạo sóng ở ngưỡng cao

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng hôm nay 26/5: Sau hai ngày tạo sóng mạnh, giá vàng hôm nay có khả năng giao dịch trong biên độ hẹp

Sau hai phiên biến động mạnh, tạo sóng lớn, trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay chỉ giao động trong biên độ hẹp trong khoảng 1.255-1.260 USD/ounce dù trong phiên hôm qua đồng bạc xanh yếu đi khi giảm 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Tuy nhiên, thông tin tác động tới thị trường là từ nội dung biên bản cuộc họp của Fed. Theo báo cáo phần lớn các nhà hoạch định chính sách tham dự cuộc họp đánh giá rằng nếu tình hình kinh tế Mỹ tiếp tục diễn biến như mong đợi (với lương và tỷ lệ việc làm tiếp tục tăng dẫn tới chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh phục hồi) thì hoàn toàn thích hợp tăng lãi suất.

Tuy nhiên, cơ quan hoạch định sẽ phải chờ đến khi xác định được nhịp độ tăng trưởng kinh tế yếu hồi đầu năm chỉ là tạm thời và như vậy khả năng tăng lãi suất có thể phải lùi lại cho đến sau tháng Sáu.

Giá vàng "phòng thủ" sau khi liên tục tạo sóng ở ngưỡng cao - 1

Hình minh họa

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng ngay tại Hồng Kông điều chỉnh giảm nhẹ về 1.254,9-1.255,9 USD/ounce. Giao động trong biên độ hẹp nhưng giá vàng vẫn được giữ ở mức cao.

Trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 25/5, theo đà của thế giới giá vàng trong nước tăng 30 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tăng 30 nghìn đồng lên 36,34–36,54 triệu đồng/lượng; giá vàng miếng SJC tại PNJ tăng nhẹ 10 nghìn đồng lên 36,34–36,53 triệu đồng/lượng; giá vàng Doji cũng tăng 10 nghìn đồng lên 36,39–36,47 triệu đồng/lượng; giá vàng Rồng Thăng Long tăng 40 nghìn đồng lên 34,32–34,77 triệu đồng/lượng…

Trong phiên sáng nay, khả năng biến động tạo sóng như hai phiên trước sẽ khó có khả năng xảy ra, giá vàng trong nước có thể sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp như diễn biến trên thị trường thế giới. 

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng trong nước có cơ hội đảo chiều tăng mạnh Giá vàng trong nước có cơ hội đảo chiều tăng mạnh
Giá vàng trong nước có cơ hội đảo chiều tăng mạnh phiên sáng nay nhờ giá vàng thế giới.
Tài chính - Bất động sản - Giới đầu tư chốt lời, giá vàng lao dốc không phanh Giới đầu tư chốt lời, giá vàng lao dốc không phanh
Giá vàng trong nước sáng nay (24/5) có thể giảm mạnh do giá vàng thế giới lao dốc không phanh.
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng tăng mạnh, "biến ảo" quanh mốc đỉnh Giá vàng tăng mạnh, "biến ảo" quanh mốc đỉnh
Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng tiếp tục tăng mạnh lên quanh mức đỉnh gần 1 tháng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá vàng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang