Giá vàng đi ngang, giá USD giảm mạnh

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 11:59 AM (GMT+7)

Giá đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại sáng 16/10 tiếp tục được điều chỉnh giảm.

Trong khi đó, vàng trong nước chững giá dù giá vàng thế giới đi lên phiên thứ 5 liên tiếp.Cụ thể, lúc 11 giờ Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.255 – 22.335 VND/USD (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 35 đồng ở cả chiều mua vào vào bán ra so với hôm qua. Còn so với đầu tuần, đồng bạc xanh tại ngân hàng này đã giảm tổng cộng 65 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng đi ngang, giá USD giảm mạnh - 1

Ảnh minh họa

Tương tự, giá USD tại BIDV sáng nay cũng giảm 50 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua. Hiện BIDV đang niêm yết giá USD ở mức 22.250 – 22.320 VND/USD, tương ứng giá mua vào và bán ra. So với đầu tuần, mức giá này đã giảm 60 đồng ở chiều mua vào và 80 đồng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, Techcombank điều chỉnh giảm mạnh ở chiều thu mua. Giá đồng bạc xanh tại ngân hàng này đang giữ ở mức 22.180 – 22.380 VND/USD (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 80 đồng ở chiều mua vào và 40 đồng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua. Còn so với đầu tuần, mức giá này đã giảm 80 đồng ở chiều thu mua và 30 đồng ở chiều bán.Giảm 70 đồng ở chiều mua vào và 60 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua, hiện Eximbank cũng niêm yết giá USD ở mức 22.220 – 22.320VND/USD (mua vào – bán ra). So với đầu tuần, mức giá này đã giảm tổng cộng 80 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước sáng nay hầu như đứng im dù giá vàng thế giới trong xu hướng tăng. Lúc 11 giờ, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,92 – 34,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không đổi so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn duy trì đà đi lên. Những đồn đoán về kịch bản Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ lùi kế hoạch nâng lãi suất sang năm tới đã giúp giá vàng hưởng lợi vài phiên qua.Lúc 11 giờ tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.180USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn thế giới khoảng 2,4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Theo TTXVN
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng giảm “tồi tệ”, USD đi ngang Giá vàng giảm “tồi tệ”, USD đi ngang
Giá vàng thế giới hôm nay (29.9) đã có phiên giảm giá “tồi tệ” nhất trong 3 tuần qua.
Tài chính - Bất động sản - "Giá vàng có thể chịu áp lực một lần nữa" "Giá vàng có thể chịu áp lực một lần nữa"
“Với kỳ vọng FED sẽ ​​tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay, giá vàng có thể chịu áp lực một lần nữa” - một chuyên gia kinh tế trong nước...
Tài chính - Bất động sản - FED không tăng lãi suất, giá vàng cao kỷ lục FED không tăng lãi suất, giá vàng cao kỷ lục
Giá vàng thế giới sáng nay (18.9) đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần sau khi FED (Cục dự trữ Liên bang Mỹ) cho biết sẽ giữ lãi suất...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang