Giá nhà ở tiếp tục tăng

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 15:30 PM (GMT+7)

Theo báo cáo mới nhất về thị trường nhà ở quý III-2016 của Savills cho thấy căn hộ hạng A có lượng giao dịch tăng mạnh, lên tới 140% theo quý.

Giá nhà ở tiếp tục tăng - 1

Căn hộ hạng A có lượng giao dịch tăng mạnh (Hình minh họa)

Cụ thể, lượng giao dịch đạt gần 7.500 căn, tăng 7% so với quý trước và tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, nhờ giá cả phù hợp với hầu hết người mua, phân khúc hạng C cũng thu hút được lượng lớn người mua với nhu cầu ở thật.

Theo Savills, trong quý III-2016, số lượng giao dịch căn hộ hạng C lên tới 3.700 căn, chiếm 50% tổng lượng giao dịch của quý III-2016. Các chủ đầu tư cung cấp giá bán hợp lý nhờ vào mục tiêu phát triển ở các khu vực có quỹ đất rộng, giá đất rẻ và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện.

Tại TP.HCM, những khu vực xung quanh đại lộ Võ Văn Kiệt ở khu Tây và đại lộ Phạm Văn Đồng ở khu Đông đang là những khu vực nóng cho sự phát triển phân khúc hạng C.

Chẳng hạn, phía Đông thành phố, hàng loạt dự án đều ghi nhận có xu hướng tăng giá nhẹ: Một dự án ở quận Thủ Đức đang chào bán ở mức 1,2-1,8 tỉ đồng/căn. Mức giá này đã tăng 10% so với thời điểm mở bán hồi đầu tháng 9.

Đây cũng mức lợi nhuận mà khách hàng của một dự án tại Nam Rạch Chiếc, quận 2 có được, với mức giá hiện tại là 35-38 triệu đồng/m2.

Hay như một dự án tại huyện Nhà Bè, hồi giữa năm 2016 có giá 23-29 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 25-30 triệu đồng/m2.

Trong khi phân khúc hạng A và C có lượng giao dịch cao thì sản phẩm căn hộ hạng B lại có lượng giao dịch giảm đáng kể, giảm 12% so với quý trước.

Theo Thùy Linh (Pháp Luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Giá nhà phố cổ Hà Nội sánh ngang với Paris, Tokyo Giá nhà phố cổ Hà Nội sánh ngang với Paris, Tokyo
Trên thực tế mỗi m2 tại phố cổ Hà Nội có giá không dưới 1,2 tỷ đồng.
Tài chính - Bất động sản - “Lãi suất giảm 1% thì giá nhà đất có thể giảm 0,5%” “Lãi suất giảm 1% thì giá nhà đất có thể giảm 0,5%”
Theo chuyên gia nếu lãi suất giảm 1% thì giá nhà có thể giảm 0,5%.
Tài chính - Bất động sản - Giá nhà đất cuối năm: Thừa nhà cao cấp, môi giới dọa tăng! Giá nhà đất cuối năm: Thừa nhà cao cấp, môi giới dọa tăng!
Giá bất động sản cuối năm đang được đơn vị chuyên nghiên cứu về thị trường đánh giá sẽ tiếp tục tăng thêm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang